Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thực hiện thành công ca ghép gan thứ ba cho bệnh nhi 4 tuổi suy gan tối cấp chưa rõ nguyên nhân

2018-11-11 09:27:53 Tác giả:

Ngày 14/12, GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc BV Nhi TW cho biết, BV vừa thực hiện thành công ca ghép gan thứ ba tại BV cho bệnh nhi Ngô Quang Đ., 4 tuổi, ở Từ Sơn, Bắc Ninh, người cho gan là mẹ đẻ của bé.

>> Xem thêm: Tình trạng thải ghép ở bệnh nhân ghép gan

 

THỰC HIỆN THÀNH CÔNG CA GHÉP GAN THỨ BA CHO BỆNH NHI 4 TUỔI SUY GAN TỐI CẤP

Bệnh nhi nhập viện ngày 16/11 trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt tăng dần, tiểu vàng, phân bạc màu. Trước đó bệnh nhi đã được điều trị tại BV tỉnh 4 ngày với chẩn đoán viêm gan cấp nhưng không đỡ. 10 ngày sau khi nhập viện tại BV Nhi TW, bệnh nhi xuất hiện kích thích, la hét, mệt mỏi, có lúc lơ mơ, hôn mê, vàng da tăng, gan to ra 4cm dưới bờ sườn. Bệnh nhi được xác định suy gan tối cấp chưa rõ nguyên nhân, hôn mê gan độ II-III và được chỉ định lọc gan nhân tạo để làm bước đệm tái sinh gan trước khi ghép.

Bệnh nhi Ngô Quang Đ. và mẹ

Bệnh nhi Ngô Quang Đ. và mẹ

Ca phẫu thuật ghép gan cho bệnh nhi Đ. được tiến hành từ 19 giờ ngày 27/11 và kết thúc vào lúc 8 giờ ngày 28/11 do GS.TS. Nguyễn Thanh Liêm cùng kíp phẫu thuật của BV thực hiện. 6 giờ sau ghép, bệnh nhi tỉnh và tự thở lại, được rút ống nội khí quản và sau 5 ngày, trẻ ăn uống được bình thường. Hiện bệnh nhi vẫn đang được theo dõi tại BV với tiên lượng tốt, chức năng khối ghép ổn định, không có tình trạng nhiễm khuẩn và thải ghép cấp, có thể ra viện sau khoảng 1-2 tuần nữa. Ca ghép gan được miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhi.

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)