làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thức khuya có hại như thế nào tới gan?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 05:42:15
Tác giả:

Ai cũng biết thức khuya là không tốt nhưng thực tế thức khuya có hại như thế nào? Nhiều người trong chúng ta vẫn có thói quen thức khuya, không chỉ khiến cho cơ thể mệt mỏi, sức khỏe và sự tập trung kém mà việc người bệnh có thói quen thức khuya còn làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của gan hoặc nếu như người bệnh mắc bệnh gan nói chung khi thức khuya thường xuyên còn có thể là nguyên nhân khiến cho bệnh có diễn biến nặng hơn.

THỨC KHUYA CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Nếu như sau 23h mà bạn vẫn chưa ngủ thì lá gan của bạn có thể bị suy kiệt nhanh chóng, điều này càng xuất hiện xấu hơn nếu như sau 1h sáng mà bạn vẫn chưa ngủ. Ở 1 người bình thường nếu như không mắc bệnh về gan nhưng người bệnh thường xuyên thức khuya, dậy muộn hoặc thiếu ngủ liên tục thì sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của gan cũng như làm cho những bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan, bệnh viêm gan nặng thêm.

Thức khuya có hại như thế nào? Khoảng thời gian từ 23h đến 1h sáng hôm sau chính là thời gian mà gan của chúng ta làm nhiệm vụ giải độc, loại bỏ các độc tố, chất thải ra bên ngoài cơ thể, khoảng thời gian này cũng là khoảng thời gian mà gan tận dụng tất cả những chất dinh dưỡng trong hệ thống tiêu hóa của con người để có thể chuyển hóa các chất cũng như giúp việc trao đổi các chất được dễ dàng hơn.

Khi mà chúng ta thức khuya, gan của chúng ta sẽ phải làm việc nhiều hơn, hơn thế nữa việc người bệnh thức khuya sẽ làm gia tăng các phản ứng oxy hóa tại gan và sinh ra các chất độc hại kích hoạt các tế bào nằm trong xoang gan có nhiệm vụ xử lý các vi khuẩn, hồng cầu đã bị già chết phóng ra các chất gây ra viêm làm hủy hoại tế bài gan và làm suy giảm chức năng gan, là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ, viêm gan… tình trạng này kéo dài là nguyên nhân khiến cho bệnh chuyển san giai đoạn xơ gan hoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan.

Thức khuya có hại như thế nào với người mắc bệnh gan? Hơn thế nữa, đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung khi người bệnh thường xuyên thức khuya còn khiến cho việc chữa trị căn bệnh này mất nhiều thời gian hơn, gây ra tốn kém cho người bệnh gan. Chính vì thế người bệnh nên cân đối được thời gian nghỉ ngơi, thời gian làm việc cũng như giải trí để loại bỏ được tình trạng thức khuya nhằm phòng tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe lá gan

VẬY NGỦ SỚM TỐT CHO LÁ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Chúng ta nên ngủ trước 22h tối để có thể ngủ sâu trong khoảng 23h đến 3h sáng, vì đây là khoảng thời gian mà gan được cung cấp máu tốt nhất để có thể tiếp thêm năng lượng cho gan từ đó tốt cho sức khỏe. Nếu như bạn khó ngủ thì bạn có thể ngâm chân vào chậu nước ấm trước khi ngủ 30 phút để có thể giúp giấc ngủ được dễ dàng hơn.

Ngủ sớm giúp cho lá gan của người bệnh được hồi phục nhanh hơn và giúp cho người bệnh đẩy nhanh được hiệu quả chữa bệnh gan nói chung, chính vì thế, chúng ta nên có chế độ nghỉ ngơi khoa học và cân đối để có thể giúp cho bệnh không xấu đi, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng như không làm mất thời gian điều trị bệnh của người bệnh. Bên cạnh đó người bệnh co thể sử dụng một số biện pháp giải độc gan, thanh lọc cho gan bằng các loại thảo dược để có thể nang cao hiệu quả điều trị bệnh gan được tốt nhất.

Mắc bệnh gan nói chung người bệnh cần phải tiến hành điều trị sớm và nên sử dụng các phương pháp chữa bệnh của các bác sĩ chuyên khoa, sau khi được thăm khám bệnh cụ thể thì mới có thể chữa bệnh được đúng đắn, tránh việc điều trị bệnh khi chưa có căn cứ, tránh việc lạm dụng thuốc vì có thể gây ra cho người bệnh những biến chứng khó lường cho sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị bệnh gan.

Mong rằng bài viết này đã cho độc giả thấy được thức khuya có hại như thế nào, nhờ đó thay đổi thói quen xấu này để bảo vệ gan tốt hơn.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)