làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thực phẩm cần tránh khi điều trị viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-03-15 07:50:42
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm gan B mạn tính là giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan B (HBV) vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan.

Điều trị viêm gan không nên ăn gì?

Điều trị viêm gan không nên ăn gì?

CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG CHO BỆNH NHÂN VIÊM GAN

Chế độ ăn uống đối với người bệnh viêm gan B rất quan trọng, đây không chỉ là cách cung cấp nguồn năng lượng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả việc điều trị bệnh viêm gan B. Trong quá trình điều trị viêm gan B những thực phẩm cần tránh sẽ là các yếu tố hạn chế diễn biến xấu của bệnh cho sức khỏe người bệnh viêm gan B.Chế độ ăn uống đối với người bệnh viêm gan B rất quan trọng, đây không chỉ là cách cung cấp nguồn năng lượng cho người bệnh mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả việc điều trị bệnh viêm gan B. Trong quá trình điều trị viêm gan B những thực phẩm cần tránh sẽ là các yếu tố hạn chế diễn biến xấu của bệnh cho sức khỏe người bệnh viêm gan B.

Theo các chuyên gia, để bảo vệ lá gan của bản thân và gia tăng hiệu quả điều trị, người bệnh điều trị bệnh viêm gan B, thì chế độ ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế bệnh nhân viêm gan B nên lưu ý những điều sau:

  • Không ăn thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh

Không nên ăn quá nhiều thực phẩm ăn sẵn, đóng hộp, chiên và rán, mì ăn liền và xúc xích. Vì trong thực phẩm đóng hộp chứa rất nhiều chất bảo quản, sắc tố, sẽ gây gánh nặng cho tới chức năng chuyển hóa và thải độc của lá gan. Đồ chiên và đồ rán thuộc những thực phẩm giàu chất béo, không dễ tiêu hóa và khó hấp thụ, dễ gây tiêu chảy do hấp thụ bất thường. Đặc biệt, bệnh nhân viêm gan B không nên ăn thưc phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần thì mức độ nguy hiểm càng tăng lên. Không nên ăn thực phẩm bị cháy vì nó khiến cho  thời gian bệnh viêm gan B chuyển sang ung thư gan tăng nhanh hơn. Ngoài ra một số chất thực phẩm khác như bột ngọt, các lọa đồ ngọt, hạt hướng dương, trứng bách thảo, và các thực phẩm ngâm chua cũng là thực phẩm nên tránh đối với bệnh viêm gan B.

Hạn chế đồ ăn chiên, xào, rán

Hạn chế đồ ăn chiên, xào, rán

  • Không nên ăn thực phẩm có tính nhiệt

Không nên ăn thực phẩm có tính nhiệt như ớt, hạt tiêu, rau hẹ, thịt dê, định hương, hoa hồi…để bớt gánh nặng cho gan. Do khi bi viêm gan B chức năng chuyển hóa và giải độc của gan rất kém, người mắc bệnh viêm gan B cũng không nên ăn lòng trắng trứng, nội tạng động vật, chân giò, lòng lợn…vì đây đều là những thực phẩm giàu cholesterol. Đồng thời không nên ăn thực phẩm giàu protein như thịt bò, tôm sú, hải sâm hay nội tạng dê.

  • Không sử dụng chất kích thích

Trong điều trị bệnh viêm gan B tuyệt đối tránh rượu bia, do chất cồn trực tiếp thông qua lá gan để chuyển đổi, gây tổn hại trực tiếp đến gan. Đồng thời trong quá trình chuyển hóa chất cồn sẽ tiết ra chất độc có tên là acetaldehyde rất độc hại cho sức khỏe. Vì thế hãy ngừng uống rượu bia để bảo vệ lá gan của bạn ngay từ hôm nay.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)