làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nên dùng thuốc bắc hay thuốc nam chữa bệnh viêm gan?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:50:18
Tác giả:

Nên dùng thuốc bắc hay thuốc nam chữa bệnh viêm gan? Rất nhiều bệnh nhân viêm gan điều trị bằng thuốc Tây y không có kết quả nên đã tìm đến các bài thuốc Đông y nhưng họ không biết thuốc Bắc hay thuốc Nam là tốt cho bệnh viêm gan. 

NÊN DÙNG THUỐC BẮC HAY THUỐC NAM CHỮA BỆNH VIÊM GAN ?

Rất nhiều bệnh nhân viêm gan điều trị bằng thuốc Tây y không có kết quả nên đã tìm đến các bài thuốc Đông y nhưng họ không biết thuốc Bắc hay thuốc Nam là tốt cho bệnh viêm gan.
 
Cả thuốc Bắc và thuốc Nam đều có nguồn gốc từ các loại thảo dược có tác dụng bảo vệ gan nên được dùng trong điều trị bệnh gan. Tuy nhiên, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào cho thấy thuốc Bắc hay thuốc Nam có tác dụng tốt hơn trong việc điều trị bệnh viêm gan.
 
Thuốc Bắc hay Nam chữa được viêm gan?
 
Thuốc Bắc hay Nam chữa được viêm gan?
 
Phần lớn bệnh nhân viêm gan điều trị bằng các loại thuốc này hầu hết là nghe lời đồn về các bài thuốc gia truyền chữa viêm gan ở đâu đó rồi uống theo, không hề biết bệnh có thuyên giảm hay nặng hơn không và cũng không đánh giá được loại thuốc nào là tốt hơn cho người bệnh cả.
 
Theo các bác sĩ, dù là thuốc Bắc hay thuốc Nam thì cũng chỉ có tác dụng bảo vệ gan và hỗ trợ cải thiện chức năng gan chứ không thể chữa khỏi bệnh viêm gan được, đặc biệt là viêm gan do virus. Các loại thuốc này không thể loại thải virus ra khỏi cơ thể của người bệnh được, do đó người bệnh không nên tin và chỉ điều trị bệnh bằng các loại thuốc này. Khi không may mắc phải các bệnh lý về gan thì người bệnh cần phải kiểm tra để tìm ra chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi mới điều trị, nếu bệnh quá nặng thì cần phải dùng cả thuốc đông tây y kết hợp mới khôi phục hoàn toàn được tế bào gan.
 
Hiện nay, phác đồ mới điều trị viêm gan C sử dụng biệt dược Sovaldi (thành phần: Sofosbuvir 400mg) đã được thông qua và lưu hành. Thuốc dùng dạng uống, điều trị trong vòng tuần với hiệu quả rất cao có thể lên đến 99%và ít tác dụng phụ
 
Hiện nay, thuốc Bắc, thuốc Nam chữa bệnh gan được quảng cáo rất nhiều trên các báo chí và radio Việt Nam. Quảng cáo cho thấy đó toàn là thần dược nhưng thực tế thì đó chỉ là thuốc “bổ gan”, có tác dụng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh gan chứ không thể chữa khỏi bệnh viêm gan được. Vì thế, người bệnh nên hiểu rõ về các công dụng của thuốc để tránh việc mất tiền mà không khỏi bệnh.
 
Nên tìm hiểu kĩ về thuốc bắc và thuốc nam trước khi sử dụng
 
Tìm hiểu kỹ công dụng thuốc Bắc, Nam trước khi sử dụng
 
Hơn nữa, ở bệnh nhân bị bệnh gan, gan đã bị tổn thương ở mức độ nào đó nên nếu người bệnh lại uống thêm các loại thuốc khác không phù hợp, cho dù là thuốc bổ gan thì cũng có thể gây hại cho gan, làm cho các tổn thương gan nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc nam hay thuốc bắc chữa viêm gan mà nên trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa gan khi uống bất kỳ loại thuốc nào để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Bùi Thi Giang


  E đi xét nghiệm kết quả là bi viêm gan b . AST va ALT . xin bac sĩ tư vấn giúp e xem e phải điều trị như thế nào va điều trị bằng thuốc bắc có dc ko

  Trả lời 0 Thích Bình luận