làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Thuốc Đông y chữa bệnh gan có khỏi không?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:06:59
Tác giả:

Thuốc Đông y chữa bệnh gan được không?  Các chuyên gia gan mât chỉ ra rằng: chữa trị biện chứng là một trong những sự khác biệt lớn giữa y học truyền thống và y học hiện đại. Khu vực không giống nhau, thời tiết không giống nhau, người không giống nhau, cho dù nguyên nhân gay bệnh là giống nhau, nhưng biến đổi phát sinh trong cơ thể người sẽ không giống nhau, điều trị thuốc Đông y nhấn mạnh cá thể hóa, trên cơ sở xem trọng điều trị các nguyên nhân bên ngoài gây bệnh, nhấn mạnh sự khác biệt cá nhân, do đó nhận được hiệu quả điều trị như ý, đối với vấn đề này, chúng ta phải coi trọng.

THUỐC ĐÔNG Y CHỮA ĐƯỢC BỆNH GAN KHÔNG?

Thuốc Đông y có điều trị bệnh gan không

Thuốc Đông y có điều trị bệnh gan không?

Thuốc Đông y chữa bệnh gan không có đơn giản như chúng ta tưởng tượng. Thuốc Đông y chữa bệnh gan, không đơn thuần chỉ là uống thuốc Đông, quan trọng là khiến cho người bệnh tiếp nhận lí luận dưỡng sinh của Đông y, xây dựng phương thức sống khỏe mạnh, từ đó đạt được hiệu quả phòng và chữa bệnh. Sự phát sinh phát triển bệnh, không chịu tác động của một nhân tố duy nhất, điều trị Đông y có quan hệ mật thiết với thới quen sống, thói quen ăn uống của người bệnh, sẽ căn cứ vào tình trạng cụ thể của người bệnh, xây dựng một loạt các phương pháp dinh dưỡng thích hợp, gọi là “3 phần trị, 7 phần dưỡng”, như vậy người bệnh mới có thể chữa khỏi trong thời gian ngắn.

Chúng ta cần phải bảo vệ gan của mình, gan là cơ quan trao đổi chất trong cơ thể; đường, chất béo, protein, vitamin, bilirubin, thuốc và những chất độc khác đều được hoàn thành ở trong gan, gan còn có thể tổng hợp mật, tổng hợp các enzim. Thuốc Đông y điều trị bệnh gan toàn bộ có nguồn gốc tự nhiên, ngoài ra một số thực phẩm tự nhiên cũng có thể kháng ung thư.

Cách Chữa viêm gan bằng thuốc đông y được nhiều người chọn lựa, vì dân gian có quan niệm thuốc tây y gây nóng gan hơn, làm tình trạng viêm gan nặng hơn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp viêm gan do virus thì việc sử dụng đông y không thể loại trừ tận gốc bệnh mà chỉ giúp bênh nhân an tâm về mặt tâm lý, tức phần ngọn của vấn đề.

Nếu không được bác sĩ chỉ định, việc tự chữa viêm gan bằng cách áp dụng các bài thuốc đông y có thể dễ đến tình trạng xấu với sức khoẻ bệnh nhân, cần đặc biệt cẩn trọng.

CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG ĐÔNG Y ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN

Tuy nhiên theo các bác sĩ chuyên khoa gan mật Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, mặc dù thuốc đông y rất tốt nhưng nó chỉ có thể góp phần hỗ trợ việc bảo vệ gan và tăng cường chức năng gan chứ không thể giúp người bệnh khỏi bệnh hoàn toàn được. Hơn nữa, không phải loại thuốc đông y nào cũng tốt mà tùy theo từng loại bệnh, từng cơ địa mỗi người mà hợp với các loại thuốc khác nhau. Do đó, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để có được các đơn thuốc phù hợp với bệnh tình của mình, tránh sử dụng thuốc một cách bừa bãi mà làm cho bệnh tình thêm nặng.
 
Những trường hợp bệnh đã quá nặng thì người bệnh có thể kết hợp phương pháp đông tây y theo sự chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả cao và nhanh nhất trong điều trị, tránh để bệnh diễn tiến quá nặng mà có thể có những biến chứng xấu xảy ra.

 

Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Chỉ sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Cần chú ý rằng thuốc Đông y chữa viêm gan hoàn toàn không giống mọi người vẫn nghĩ là có thể điều trị hiệu quả mà không có chút tác dụng phụ nào. Bồ kết, hổ trượng có chứa lượng saponin và phenol, nếu sử dụng lâu dài có thể gây buồn nôn, nôn mửa, đau đầu, chán ăn, đại tiện lỏng và trướng bụng… Uất kim, khương hoàng chứa long não gây nên tác dụng phụ chủ yếu là trung khu hung phấn, tạo cảm giác sốt ruột, gây đau đầu chóng mặt…. Ngoài ra liệu trình thông thường chữa viêm gan bằng Đông y tương đối lâu, vì thế việc lựa chọn phương thuốc điều trị cũng cần rất cẩn thận, nắm rõ liều lượng hợp lý. Quan trọng nhất là người bệnh không nên tự điều trị ở nhà mà nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để không gây ảnh hưởng tới gan cũng như có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)