Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỉ lệ mắc viêm gan cao hơn ở thai phụ

2018-11-14 10:54:03 Tác giả:

Mang trong mình một thai nhi là quá trình thiêng liêng đối với những người mẹ. Tuy nhiên đây cũng là quá trình phức tạp thậm chí vô cùng nguy hiểm. Khi thai nghén, tỉ lệ mắc viêm gan cao hơn ở thai phụ. Theo thống kê, tỉ lệ mắc viêm gan B ở phụ nữ mang thai cao gấp 6 lần so với phụ nữ bình thường. Nhiều nguồn tư liệu đã chứng minh được rằng thời kỳ thai nghén có ảnh hưởng không tốt đối với viêm gan virus.

Tỉ lệ mắc viêm gan cao hơn ở thai phụ

Viêm gan dễ mắc hơn ở thai phụ

TỈ LỆ MẮC VIÊM GAN CAO HƠN Ở THAI PHỤ

Các chuyên gia bệnh gan nhắc nhở đối với phụ nữ mang thai và cả những người đang có kế  hoạch mang thai, trong thời kỳ thai nghén, triệu chứng viêm gan virus giai đoạn đầu giống với phản ứng mang thai nên rất dễ bị bỏ qua, đến khi triệu chứng nghiêm trọng rồi mới phát hiện ra thì ảnh hưởng sau này sẽ vô cùng nghiêm trọng. Nếu trong thời kỳ thai nghén xuất hiện tình trạng nôn mửa kéo dài mà cách điều trị thông thường không đem lại hiệu quả thì rất có khả năng đó là do viêm gan, lúc này cần kịp thời đi kiểm tra chức năng gan để chẩn đoán và tiến hành điều trị sớm.

>> Nên xem: Bài học thực tế từ thai phụ phòng bệnh viêm gan B cho con

Đây cũng là do trong thời kỳ thai nghén, quá trình trao đổi chuyển hóa các chất trong cơ thể phụ nữ tăng lên, các chức năng như hô hấp và bài tiết của thai nhi trong tử cung được tiến hành hoàn toàn dựa vào cơ thể của người mẹ, trao đổi chất đường trong gan của thai phụ tăng cũng làm tăng gánh nặng của gan.

Trong số những thai phụ bình thường, một số ít người kiểm tra chức năng gan cũng sẽ xuất hiện thay đổi nhẹ, như cholesterol và ALP tăng cao. Điều này cho thấy vốn dĩ việc mang thai đã đem lại ảnh hưởng ở mức nhất định đối với chức năng gan, trên cơ sở này kết hợp thêm viêm gan bệnh tình tất sẽ nghiêm trọng hơn.

>> Xem thêm: Những nguy hiểm khi thai phụ mắc viêm gan B

Ngoài ra sức đề kháng ở thai phụ cũng yếu hơn bình thường nên virus viêm gan dễ tấn công và xâm nhập vào cơ thể hơn. Do đó, những người đang mang thai hoặc đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai cần phải tìm hiểu kỹ về các phản ứng thai nghén cũng như biểu hiện,  triệu chứng viêm gan để quan sát những biến đổi trong cơ thể tốt hơn. Nếu thấy bất kỳ một dấu hiệu nào khác thường cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay để tránh mắc phải viêm gan dẫn đến những hậu quả khôn lường cho cả thai phụ và thai nhi. Đó là những kiến thức về tỉ lệ mắc viêm gan B cao hơn ở thai phụ mà bác sĩ Phòng khám chúng tôi giải đáp giúp bạn. Nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ tới hotline0985 153 292 chúng tôi hân hạnh đón tiếp.

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)