làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm phòng viêm gan b nhắc lại bao lâu một lần?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:40:43
Tác giả:
Sau khi tiêm phòng viêm gan B, kháng thể sản sinh ra giảm dần theo thời gian, do vậy cần tiêm phòng viêm gan B nhắc lại. Trên thực tế, thông thường sau khi tiêm phòng cũng là sau tiêm 3 mũi, kháng thể trong 1 tháng có thể sản sinh lên đến 97%; đến 3 năm sau thì bắt đầu sụt giảm ,hiệu quả kháng thể cũng bắt đầu sút giảm đi. Lúc này để phòng tránh, ngăn ngừa viêm gan B hiệu quả cần phải tiêm chủng lại lần nữa.
 
Bao lâu nên đi tiêm phòng viêm gan B nhắc lại?
Bao lâu nên đi tiêm phòng viêm gan B nhắc lại?
 

KHI NÀO CẦN TIÊM PHÒNG VIÊM GAN B NHẮC LẠI?

Tuy nhiên việc tiêm chủng viêm gan B chủ yếu là dựa vào hiệu quả kháng thể, nếu hiệu quả kháng thể lớn hơn 10 thì không phải tiêm lại; nếu nhỏ hơn 10 thì trong vòng nửa năm phải đi tiêm. Như vậy tốt nhất sau khi tiêm phòng 3 năm thì nên đi tiêm phòng viêm gan B nhắc lại, như vậy sẽ phòng chống lây nhiễm virus viêm gan B tốt hơn.
 
Trình tự tiêm phòng viêm gan B như sau: tổng cộng có 3 mũi, trẻ sơ sinh theo trình tự 0,1,6 tháng; sau khi tiêm mũi thứ nhất thì từ 1 và 6 tháng sau tiêm tiếp mũi thứ 2 và 3. Nếu tiêm vắc xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh yêu cầu tiêm ngay trong vòng 24h sau sinh. Người lớn theo trình tự 1 2 3 tiêm phòng là được, hiệu quả bảo vệ thông thường là trong vòng năm. Vì vậy thông thường thì người lớn không cần tiến hành theo dõi kháng –HBs hoặc tăng cường hệ miễn dịch. Nhưng đối với nhóm người có nguy cơ cao thì nên tiến hành theo dõi kháng –Hbs, nếu kháng –HBs <10ml, nên tiêm mũi tăng cường.
 
 
Cần thiết phải tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh
Cần thiết phải tiêm phòng viêm gan B cho trẻ sơ sinh
 
Các Bác sĩ Hà Nội cũng khuyên bệnh nhân rằng: hiện nay tiêm phòng viêm gan B là dựa vào phương pháp phòng chống viêm gan B, nhưng cũng không phải là phương pháp hiệu quả tuyệt đối để ngăn ngừa viêm gan B, sau khi tiêm phòng nhất định phải kiểm tra kết quả tiêm và hiệu quả kháng thể viêm gan B, đồng thời căn cứ vào tình hình hiệu quả kháng thể viêm gan B kịp thời kiểm tra lại. Nếu hiệu quả nhỏ hơn 10, nên lập tức đi tiêm bổ sung; nếu bình thường tức là đạt được hiệu quả phòng bệnh.
 
Việc tiêm phòng viêm gan B cũng như tiêm phòng viêm gan B nhắc lại là phương pháp ngăn ngừa viêm gan B hiệu quả. Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ cũng là cách rất tốt để kịp thời phát hiện và điều trị các bệnh từ khi còn sớm nhất.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Le Vi


  Con e còn 1 mũi vgb lúc 2 tháng. Nhưng giờ chích 6in1 vậy còn thích 1 mũi vgb đó có sau ko bs?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Hà thị phước


  Con em năm nay đã 8 tuổi.tiềm được 4 mũi rồi.vưa rồi có đợt tiềm mũi 5.nhưng con em ko đi tiềm được.vậy con em cần tiêm nưã ko và tiêm vào năm sau có được ko thưa bác sỹ

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Bạn vẫn nên cho bé đi tiêm nhắc lại và tiêm luôn vào thời điểm này đều được bạn nhé

   0Thích Bình luận

 • avatar

  LAN


  Tiêm phòng viêm gan b có liệu trình nào tiêm 3 tháng liên tục mỗi tháng 1 mũi không bác sĩ

  Trả lời 0 Thích Bình luận

 • avatar

  Trịnh Thị Thủy


  Cho e hỏi em đã tiêm phòng viêm gan B được 3 mũi cách đây ba năm.Bây giờ e muốn tiên nhắc lại thì phải tiêm mấy mũi ah?

  Trả lời 0 Thích Bình luận

  • avatar_silkhouse

   Bác sĩ Hà Nội SĐT: 0985153292 - Zalo: 0985153292


   Chào bạn! Khi đã tiêm phòng rồi bạn nên đi kiểm tra lại kháng thể để biết lượng kháng thể bạn cao hay thấp ở ngưỡng cụ thể nào? Khi đó sẽ có lời tư vấn tiêm phòng tiếp theo chỉ định bác sĩ nếu lượng kháng thể bạn thấp và chưa bền vững bạn nhé.

   0Thích Bình luận

 • avatar

  Trương Huyền


  Thưa bs , con tôi năm nay 17t rồi nhưng tôi ko nhớ rõ hồi nhỏ con bé có tiêm phòng VG B ko? hay là ko tiêm nữa thì tôi ko nhớ nữa. Tôi muôn hỏi ở tuổi 17 này có tiêm được ko? ( nếu hồi nhỏ đã tiêm rồi) và nếu tiêm đc thì theo lộ trình như thế nào ah? Thưa bs!

  Trả lời 0 Thích Bình luận