Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiêm vaccine viêm gan B không đủ mũi có tác dụng bảo vệ không?

2018-11-06 05:00:08 Tác giả:

Chào bác sĩ,

Bác sĩ có thể cho cháu hỏi tiêm phòng viêm gan B có tác dụng trong thời gian bao nhiêu lâu ạ? Cháu nghe nói vaccine phòng viêm gan B bao gồm 3 mũi tiêm, nếu không tiêm phòng đủ 3 mũi thì có liệu tác dụng phòng bệnh không? Nếu tiêm phòng viêm gan B rồi thì còn bị lây bệnh được không? Lúc trước cháu có nhỡ uống chung chai nước với người bạn bị viêm gan B. Hiện tại cháu rất lo lắng, mong được các bác sĩ tư vấn. Cháu cảm ơn! (Hòa – Mỹ Đức)

>>Xem thêm: Tiêm phòng viêm gan B và những điều cần biết
>>Xem thêm: Tiêm phòng viêm gan b nhắc lại bao lâu một lần?

TIÊM VACCINE VIÊM GAN B KHÔNG ĐỦ MŨI CÓ TÁC DỤNG BẢO VỆ HAY KHÔNG?

Chào cháu Hòa,

Viêm gan B là một căn bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những biến chứng nguy hiểm về gan như suygan, xơ gan thậm chí ung thư gan. Tuy nhiên, virus viêm gan B lây qua 3 con đường chủ yếu là đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con. Do đó, cháu Hòa có thể hoàn toàn yên tâm là uống chung chai nước với bạn bị nhiễm virus viêm gan B sẽ không có nguy cơ lây loại virus này vì viêm gan B không lây qua nước bọt.

Còn về vấn đề tiêm phòng virus viêm gan B, các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã xin đưa ra giải đáp như sau:

Mũi tiêm phòng viêm gan B gồm có 3 mũi được tiêm theo trình tự 1 – 2 – 3 tháng tức là 2 mũi đầu cách nhau 1 tháng và mũi thứ 3 cách mũi thứ 2 ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi tiêm phòng virus viêm gan B, cháu nên đi làm các xét nghiệm máu kiểm tra xem mình đã nhiễm virus viêm gan B chưa. Nếu kết quả xét nghiệm viêm gan B cho thấy HbsAg (-) (không nhiễm virus viêm gan B) và Anti Hbs (-) (chưa có kháng thể kháng virus viêm gan B) thì cháu nên tiêm phòng ngay. Nếu kết quả là HbsAg (-) và Anti Hbs (+) tức là cháu chưa bị nhiễm virus viêm gan B nhưng trong người cháu đã có kháng thể chống lại virus này và do đó cháu không cần đi tiêm phòng. Tuy nhiên, nếu kết quả HbsAg của cháu là dương thì tức là cháu đã nhiễm virus viêm gan B và do đó, lúc này việc tiêm phòng không còn tác dụng nữa.

Tiêm phòng viêm gan B

Tiêm phòng viêm gan B

Thông thường, với những người tiêm phòng đầy đủ 3 mũi vaccine viêm gan B thì hiệu quả bảo vệ có thể lên đến 12 năm, nhưng trong trường hợp vì một lý do nào đó chỉ có điều kiện tiêm phòng 2 mũi thì hiệu quả bảo vệ cũng đạt từ 5 đến 10 năm. Thực tế cũng chứng minh rằng có khoảng 2,5 -5% những người sau tiêm phòng đầy đủ nhưng vẫn mắc bệnh có thể do các yếu tố như vaccine không tốt, đáp ứng miễn dịch kém, hoặc ủ bệnh từ trước khi tiêm phòng…

Theo các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã, hiện nay, tiêm vaccine viêm gan B là phương pháp duy nhất phòng bệnh hiệu quả, do đó, đây là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

>>Xem thêm: Những người nào cần đi tiêm phòng vacxin viêm gan B?
>>Xem thêm: Người Việt vẫn thờ ơ với việc tiêm phòng vacxin viêm gan B

>>> Bài viết trên có giúp ích đước cho bạn? Còn bất cứ thắc mắc gì về Tiêm vaccine viêm gan B  hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Tiêm vaccine viêm gan B không đủ mũi có tác dụng bảo vệ không?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)