làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tiên lượng đối với bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:10:36
Tác giả:

Lá gan có rất nhiều chức năng như chuyển hóa đường, giải độc đặc biệt là chức năng chuyển hóa mỡ ở gan. Gan có thể chuyển hóa mỡ từ protein và thức ăn, sản xuất cholesterol và một số protein đặc biệt để chuyên chở mỡ đi khắp cơ thể. Gan chuyển hóa lượng carbonhydrat và protein dư thừa thành acid béo và triglycerid rồi đưa đến dự trữ tại các mô mỡ. Một số lượng lớn lipoprotein được chuyển hóa tại gan. Gan còn tổng hợp một lượng lớn cholesterol và phospholipid để cơ thể sử dụng, phần còn lại được đào thải ra ngoài cơ thể dưới dạng cholesterol hoặc acid mật.

Benh gan nhiem mo, Benh gan nhiem mo song duoc bao lau?

Bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là trạng thái tích trữ mỡ bất thường bên trong tế bào gan (chủ yếu là triglycerid). Sự tích trữ mỡ bất thường này vượt quá 5% trọng lượng của gan.

TIÊN LƯỢNG ĐỐI VỚI BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Trước đây người ta luôn cho rằng, gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính không gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Điều này hoàn toàn sai.

Theo các chuyên gia y tế Tiên lượng đối với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nhưng không nghiện rượu theo thống kê cho thấy có 2% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đơn thuần sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng 15-20 năm sau. 12% những người đã bị gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng tám năm. Ngoài ra, những người bị gan nhiễm mỡ dễ bị tử vong do các bệnh lý tim mạch và bệnh lý của não hơn những người không bị gan nhiễm mỡ.Theo các chuyên gia y tế Tiên lượng đối với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ nhưng không nghiện rượu theo thống kê cho thấy có 2% bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ đơn thuần sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng 15-20 năm sau. 12% những người đã bị gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan sẽ chuyển thành xơ gan trong khoảng tám năm. Ngoài ra, những người bị gan nhiễm mỡ dễ bị tử vong do các bệnh lý tim mạch và bệnh lý của não hơn những người không bị gan nhiễm mỡ.

Đối với những người nghiện rượu, nếu uống rượu liên tục trong khoảng ba tuần lễ là gan bắt đầu có hiện tượng nhiễm mỡ. 40% những người nghiện rượu đều bị gan nhiễm mỡ kèm viêm tế bào gan. Trong trường hợp nhiễm mỡ cùng với viêm tế bào gan do rượu tiên lượng xấu hơn rất nhiều, gan sẽ bị viêm ngày càng nặng hơn đồng thời xơ gan sẽ xuất hiện rất sớm.

Benh gan nhiem mo, Benh gan nhiem mo song duoc bao lau?

Gan nhiễm mỡ có thể phát triển thành nhiều bệnh nguy hiểm

Gan nhiễm mỡ không phải là hiện tượng bình thường của tuổi tác hay một bệnh cảnh nhẹ lành tính, không nguy hiểm, không cần phải quan tâm nhiều mà ngược lại. Chúng ta phải rất cẩn trọng khi bị gan nhiễm mỡ. Như đã trình bày ở trên, gan nhiễm mỡ đơn thuần là thể nhẹ nhất thì trong 100 người sẽ có hai người bị xơ gan. Còn những những trường hợp khác, đặc biệt là hiện tượng nhiễm mỡ kèm viêm gan do rượu thì tiên lượng xấu nếu không kịp thời điều trị.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)