làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292

Tiêu chuẩn điều trị viêm gan B mãn tính

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:29:45
Tác giả:

Điều trị viêm gan B bao gồm điều trị lâm sàng, điều trị cơ bản và điều trị đề kháng.

Điều trị lâm sàng là bệnh nhân viêm gan B điều trị nhằm vào trạng thái phát bệnh, chức năng gan qua điều trị hoàn toàn phục hồi tức là đã có thể phán đoán là đã điều trị khỏi lâm sàng. Điều trị cơ bản và điều trị đề kháng là nhằm vào tất cả những bệnh nhân viêm gan B, tức là bao gồm người mang virus viêm gan B cũng bao gồm cả bệnh nhân viêm gan B đang ở trạng thái phát bệnh, chỉ tiêu sao chép chính của virus viêm gan B (kháng nguyên e viêm gan B,  DNA virus viêm gan B) kiểm tra âm tính, chức năng gan bình thường, thêm nữa có thể duy trì trên 1 năm. Điều trị đề kháng là chỉ tất cả chỉ tiêu kháng nguyên virus viêm gan B chuyển thành âm tính, kiểm tra tổ chức gan chưa phát hiện virus viêm gan B tồn tại.

Từ tình hình hiện nay, điều trị lâm sàng tương đối dễ dàng, điều trị cơ bản mức độ khó hơn nhiều, điều trị đề kháng gần thì như là không thể.

Bệnh nhân điều trị viêm gan B

Bệnh nhân điều trị viêm gan B

TIÊU CHUẨN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B 

Phần lớn viêm gan B mãn tính là có thể đạt được điều trị lâm sàng và điều trị cơ bản, nhưng cần thời gian rất dài, qua nghỉ ngơi thích hợp, dinh dưỡng hợp lí và điều trị thuốc đúng lúc có thể khiến kháng nguyên e chuyển thành âm tính, DNA virus viêm gan B chuyển thành âm tính, men gan chuyển về bình thường, bệnh tình ổn định. Nhưng cần chú ý 1 điều, bệnh rất dễ tái phát, nên cần kiên trì điều trị trong 1 thời gian dài, để bệnh tình có thể ổn định mới có thể xem là điều trị thành công, nhưng kháng nguyên bề mặt chuyển thành âm tính là một điều rất khó. Mỗi năm ước tính khoảng 2-4% tự nhiên chuyển tự chuyển thành âm tính, qua điều trị tỉ lệ chuyển thành âm tính cao hơn 1 chút, nhưng cũng không vượt quá 10%.

Theo ý kiến của các chuyên gia, để điều trị viêm gan B mãn tính trước tiên người bệnh cần phân tích bệnh tình chính xác. Về cơ bản, khi nắm rõ được tình trạng bệnh thì bệnh nhân mới có thể lựa chọn được phương pháp cũng như loại thuốc phù hợp với mình nhất. Sau đó, áp dụng các phương án điều trị đã tìm hiểu kỹ một cách chính xác để tiến hành điều trị. Việc đó sẽ giúp nâng cao tỉ lệ chữa khỏi thành công bệnh viêm gan B.

Hiện nay, để hỗ trợ điều trị viêm gan B, nhiều loại thuốc đã được nghiên cứu và kiểm chứng để đưa vào sử dụng như Interferon, Ribavirin, Dipivoxil, Adefovir, Lamivudine, .. nhằm ức chế sự sản sinh cảu virus HBV.

Người bệnh thường được chỉ định kết hợp 1 số loại thuốc để đem lại tác dụng tốt nhất, Đồng thời cũng cần được theo dõi sát sao để xử lý kịp thời nếu có tác dụng không mong muốn của thuốc.

Trung bình, người bệnh dùng thuốc khoảng 2 năm, 3 năm hoặc có khi lâu hơn. Vì vậy, người bệnh cần tuyệt đối tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ.

Trong quá trình điều trị viêm gan B, bệnh nhân cũng lưu ý nên tái khám 3-6 tháng 1 lần để theo dõi tình trạng hoạt động và số lượng virus. Kể cả khi được chỉ định ngừng thuốc thì việc tái khám vẫn là cần thiết để kiểm soát kịp thời nếu virus hoạt động trở lại.

Điều trị viêm gan B hiệu quả còn là ở chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Bảo vệ sức khỏe ngay từ những độc hại hàng ngày cũng là biện pháp hỗ trợ điều trị tốt nhất.

Điều trị viêm gan B là cả 1 quá trình lâu dài, bệnh nhân cần kiên trì sử dụng thuốc cũng như chế độ dinh dưỡng thích hợp. Tái khám định kỳ để theo dõi những diễn biến bệnh tật và có phương thức điều chỉnh tốt nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)