làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tính truyền nhiễm của xơ gan có cao không ?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:23:31
Tác giả:

Cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội ,chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao ,vì thế mà tỉ lệ mắc bệnh xơ gan cũng càng ngày càng cao. Xơ gan gây ảnh hưởng rất lớn tới đời sống sinh lý và tâm lý của người bệnh. Gan xơ hóa là do virut viêm gan B gây ra. Nếu virut  viêm gan B kháng nguyên bề mặt ,kháng nguyên e dương tính thì nhất định có tính truyền nhiễm.

Bệnh xơ gan cổ chướng có lây nhiễm không

Bệnh xơ gan cổ chướng có lây nhiễm không?

BỆNH XƠ GAN CÓ LÂY NHIỄM KHÔNG?

Bệnh xơ gan cổ chướng xuất hiện hầu như là do biến chứng của một số bệnh về gan khác không được điều trị hiệu quả. Nhiều bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường lo lắng không biết bệnh có lây nhiễm không? Và bệnh xơ gan có điều trị được không?

Đặc biệt là khi hóa nghiệm xuất hiện virut viêm gan B kháng nguyên,kháng thể dương tính thì khẳng định là có tính truyền nhiễm .Vì thế bệnh nhân cần tìm ra tất cả các nguồn lây nhiễm dẫn đến xơ gan như vậy diễn biến bệnh tình với không xấu đi như vậy bệnh hiểm nghèo với không thể nặng hơn.

Nguyên nhân dẫn đến xơ gan thì có rất nhiều ,trước đây thì giới y học vẫn còn chưa nắm rõ thế nên việc chữa bệnh vô cùng khó khăn .Tuy nhiên trên lâm sàng thường gặp thì xơ gan do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tổn hại gan mãn tính ,tế bào gan biến chất ,hoại tử ,đó là kết quả của sự gia tăng mô liên kết.Vì vậy bệnh xơ gan không nhất định là có tính truyền nhiễm .Bệnh viêm gan B mãn tính thông qua máu ,nước bọt ,sữa ,tinh dịch của bệnh nhân và truyền nhiễm.

Xơ gan do viêm gan B sẽ rất dễ lây nhiễm

Xơ gan do viêm gan B sẽ rất dễ lây nhiễm

Theo thống kê ,trên toàn thế giới người mang virut viêm gan B không có triệu chứng (người mang HbsAg) vượt quá 280 triệu người.Đa số những người mang bệnh không có triệu chứng trong đó  1/3 trong số đó thì trên lâm sàng đã xuất hiện tổn thương gan.

Thực tế ,chỉ cần bệnh nhân kiên trì tiến hành điều trị khoa học không bỏ cuộc giữa chừng ,điều trị xơ gan sẽ không còn là một giấc mơ .Trong nước ta thì đại đa số người bị xơ gan là do viêm gan B phát triển thành ,vì vậy đối với những thành viên trong gia đình có bệnh nhân bị xơ gan do viêm gan thì nên tiến hành kiểm tra năm hạng mục viêm gan B .Dựa vào tình hình cụ thể mà quyết định  có phải tiêm phòng vacxin hay không.

Đồng thời bệnh nhân trong gia đình nên dùng riêng đồ dùng sinh hoạt hàng ngày và bộ đồ ăn khử trùng .Bệnh nhân không nên làm một số việc như nấu ăn , chế biến gia công thực phẩm….Bệnh nhân nên tích cực phối hợp điều trị với bác sĩ,và làm tốt công việc phòng chống truyền nhiễm trong cuộc sống sinh hoạt .Chỉ có kết hợp như vậy thì với là phương pháp điều trị tốt nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)