làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trà xanh tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:21:09
Tác giả:
Gan nhiễm mỡ ngày càng trở thành một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Bệnh gan nhiễm mỡ có thể dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan do đó hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn luôn đang tiếp tục tìm kiếm cách để phục hồi lá gan nhiễm mỡ. Những kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy một thức uống có thể đạt được hiệu quả trong điều trị gan nhiễm mỡ.

TRÀ XANH TRONG ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ 

Từ Đại học Connecticut, các nhà khoa học đã công bố rằng họ đã tìm thấy thức uống phổ biến có khả năng rất tốt phục hồi gan đó chính là trà xanh. Trên thực tế, trà xanh vẫn luôn được biết đến với một loạt các lợi ích sức khỏe không thể chối cãi và nghiên cứu mới bổ dung thêm một công dụng tuyệt vời của thức uống này trong điều trị gan nhiễm mỡ không do rượu.
  • Gan nhiễm mỡ không do rượu là gì?

Bệnh gan nhiễm mỡ không do cồn hay bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là một căn bệnh mà khi đó chất béo tích tụ trong gan không phải do uống quá nhiều bia rượu. Mức độ bệnh nặng nhẹ được mô tả như sau: Giai đoạn nhiễm mỡ là khi chất béo thâm nhập vào gan mà chưa có dấu hiệu viêm hoặc sẹo; giai đoạn viêm gan nhiễm mỡ là khi gan đã xuất hiện hiện tượng viêm và để lại sẹo; giai đoạn xơ gan chính là giai đoạn không thể chữa trị được nữa.
 
Gan nhiễm mỡ không do rượu là bệnh gì?
Gan nhiễm mỡ không do rượu
 
Mặc dù nguyên nhân chính xác của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu vẫn chưa rõ ràng, tuy nhiên có bằng chứng liên hệ mạnh mẽ giữa tích tụ mỡ trong gan và kháng Insulin. Đề kháng Insulin xảy ra khi lượng Insulin bình thường tiết ra bởi tuyến tụy không có khả năng chuyển đường từ máu vào tế bào để sử dụng ở dạng năng lượng hoặc lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Một trong những hậu quả sau đó chính là sự tích tụ mỡ ở phần giữa cơ thể. Vì vậy, đề kháng Insulin thường được gắn liền với sự tích lũy chất béo trong gan. Trong trường hợp quá mức của kháng Insulin, có thể sẽ phát triển thành bệnh tiểu đường.
  • Giảm mỡ như thế nào?

Hiện nay không có phác đồ điều trị cụ thể hiệu quả đối với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ để chữa gan nhiễm mỡ không do rượu những việc chúng ta cần làm đầu tiên và cũng khá quan trọng bao gồm: ổn định cân nặng phù hợp; giảm lượng cholesterol cao hoặc triglycerides; cân đối lượng đường trong máu. 
 
Tập thể dục giúp phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ
Tập thể dục giúp phòng tránh bệnh gan nhiễm mỡ
 
Mặc dù có rất nhiều loại thuốc theo toa có thể giảm được tình trạng gan nhiễm mỡ, nhưng tất cả các chuyên gia y tế đều cho rằng sự thay đổi trong lối sống chính là hành động tốt nhất hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ. Các phương pháp sau đây thường được đề nghị cho những người bị gan nhiễm mỡ
  • Lợi ích của trà xanh đối với điều trị gan nhiễm mỡ

Một trong những thức uống phổ biến hiện nay được công nhận để giảm gan nhiễm mỡ hiệu quá đó chính là trà xanh. Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Connecticut về tác dụng của trà xanh đối với giảm mỡ gan đã được công bố trên trang bìa của tạp chí Dinh Dưỡng năm 2009 chỉ ra rằng, sau khi cho chuột mang gen béo ăn chiết xuất trà xanh trong sáu tuần liên tục ở liều tương đương với 3 đến 7 tách trà xanh mỗi ngày như với con người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trà xanh có tác dụng sau: Trà xanh phá vỡ các tế bào mỡ được lưu trữ ở gan những con chuột béo phì, ngăng chặn sự phát triển thành bệnh nặng, cải thiện chức năng gan, đảo ngược suy giảm đề kháng chống oxy hóa trong gan.
 
Trà xanh tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
Trà xanh tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
 
Quá trình chuyển hóa cụ thể của trà xanh đem lại những lợi ích gan hiện chưa được tìm hiểu rõ, nhưng các nhà nghiên cứu đã khám phá ra rằng một số lợi ích của trà xanh: cản trở sự hấp thụ chất béo; tăng cường hiệu quả chuyển hóa chất béo thành năng lượng hoạt động cho gan, loại bỏ chất béo trong gan.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)