làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ em dễ mắc viêm gan A

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:15:47
Tác giả:

Bệnh viêm gan A (HAV)  do virus viêm gan A gây ra. Bệnh có thể diễn tiến từ nhẹ đến nặng, từ vài tuần đến vài tháng. Viêm gan siêu vi A có thể lây truyền từ người này qua người khác do do ăn uống thức ăn, nguồn nước, tiếp xúc với các đồ vật có nhiễm phân của người bệnh dù là với lượng rất nhỏ.

Vàng da là triệu chứng viêm gan A ở trẻ em

Vàng da là triệu chứng viêm gan A ở trẻ em

TRẺ EM DỄ MẮC VIÊM GAN A

Theo các nghiên cứu ý khoa, thường thì những người chưa mắc viêm gan A bất kể người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể dễ dàng mắc phải.  Nhưng do mối tương quan mật thiết giữa truyền nhiễm virut viêm gan A, tình hình kinh tế xã hội và thói quen vệ sinh cá nhân, ở trong nước ta, trẻ em dưới 15 tuổi và thanh thiếu niên là dễ mắc bệnh viêm gan nhất, bởi vì sau khi mắc bệnh đã có sức miễn dịch, tới khi trưởng thành, số người mắc viêm gan A, đặc biệt là người già thì lại càng ít.

Một nghiên cứu tại Indonesia cho biết, có những vùng, tỷ lệ nhiễm virus viêm gan A (HAV) ở trẻ em dưới 4 tuổi lên đến 90-100%. Tại Việt Nam, cũng một nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ nhiễm HAV ở trẻ em Tân Châu (An Giang) là 97%. Tại các bệnh viện, HAV là nguyên nhân của khoảng 30-50% số trường hợp viêm gan cấp.

ĐIỀU TRỊ VÀ PHÒNG BỆNH VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO?

Không có phương pháp cụ thể để điều trị viêm gan A. Cơ thể bạn sẽ tự đào thải virus viêm gan A sau vài tuần mà không cần chữa trị. Hầu hết các trường hợp không cần nhập viện, bệnh nhân có thể được chăm sóc ở nhà. Trong suốt khoảng thời gian này nên tránh sự tiếp xúc thân mật với người khác và thường xuyên đến gặp bác sĩ để theo dõi tiến triển của bệnh.
 
Bạn cũng cần được nghỉ ngơi vì bị viêm gan A khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi. Hãy ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng chẳng hạn như uống nước trái cây hoặc sữa để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng. Căn bệnh này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng người bệnh cũng có thể áp dụng một số biện pháp phòng ngừa như:
  • Thực hiện ăn chín, uống chín.
  • Không dùng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân (vật dụng ăn uống, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng, xô, chậu…) với người có bệnh.
  • Tiêm phòng vắc xin phòng viêm gan A.
  • Rửa tay bằng xà phòng, sau khi đi vệ sinh.

Trẻ em mắc bệnh viêm gan A có thể xuất hiện một số triệu chứng như vàng da, chán ăn, ăn uống không ngon, ăn uống khó tiêu hoặc nhiều trẻ em có thể bị sốt nhẹ, chính vì thế các bậc phụ huynh cần cảnh giác để có biện pháp kiểm soát bệnh từ sớm nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra cho sức khỏe. Viêm gan A có thể khỏi ở nhiều người, nhưng có những người thì không thể tự khỏi, chính vì thế về lâu dài có thể gây ra viêm và bệnh lý cho gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)