Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

2018-11-06 05:02:18 Tác giả:

Từ xưa cho tới nay, theo kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt cho bé. Theo nghiên cứu, sữa mẹ đã được phát hiện có chứa hơn 1000 loại dinh dưỡng trong đó có 400 loại dinh dưỡng mà khoa học hiện nay không thể phục chế được. Ưu điểm của sữa mẹ không chỉ như vậy, hiện nay các nhà khoa học còn phát hiện ra trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ.

>> Xem thêm: Dấu hiệu trên mặt cảnh báo nguy cơ bệnh gan

TRẺ NHỎ PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC BỆNH GAN NHỜ BÚ MẸ

Phát hiện lâm sàng cho thấy, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa ngoài thường rất dễ mắc phải “bệnh gan do sự chuyển hóa” tuy không nhiều nhưng lại rất nguy hiểm với sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân là do trong cơ thể những đứa trẻ này thiếu một chất protein có tên là antitrypsin loại A và chất protease này chỉ có ở trong sữa mẹ. Ngoài ra, trong sữa mẹ còn chứa nhiều các loại kháng thể để chống lại các virus. Chính vì thế, những trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ có thể phòng ngừa bệnh gan do virus một cách hiệu quả.

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

Còn sữa bò hoặc sữa bột còn được gọi là sữa công thức đều phải thông qua quy trình khử trùng, đặc biệt là sữa bột, còn phải thông qua bước khử nước với nhiệt độ cao và quá trình chế biến thành dạng bột, trong quá trình này, có rất nhiều enzyme và vi khuẩn hữu ích cũng đã bị tiêu diệt, đây cũng là một quá trình tiêu diệt các chất dinh dưỡng trong sữa.

Sữa mẹ là sữa được chiết xuất từ cơ thể người mẹ, trực tiếp cho trẻ bú, không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng mà còn giữ nguyên các chấtenzyme và kháng thể, trực tiếp tạo ra một lớp bảo vệ tự nhiên cho sức khỏe trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Nước gạo lứt có tốt cho bệnh nhân bệnh gan không?

Ví dụ như antitrypsin loại A, có thể tránh nguy cơ mắc bệnh về gan do sự chuyển hóa trong cơ thể trẻ nhỏ, ngoài ra  lysozyme có thể hòa tan trong vỏ tế bào Acetyl polysaccharide trong vi khuẩn Gram dương tính, globulin miễn dịch có thể tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, các chất enzym tiêu hóa, lipase thúc đẩy sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa, , khiến nó có thể tiêu diệt các virus và tăng cường chức năng kháng virus.

Một bà mẹ khỏe mạnh có thể cung cấp năng lượng , các chất dinh dưỡng cần thiết và lượng nước cho trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Điều quan trọng và bất ngờ hơn đó là sự thích ứng của sữa mẹ đối với trẻ đều có sự thay đổi qua từng ngày.

Việc trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ đã được kiểm chứng nhưng các bác sỹ Phòng khám Gan Kim Mã cho biết, sữa mẹ tuy tốt, những khi trẻ được khoảng một tuổi mẹ  nên cai sữa cho con , vì lúc này trẻ đã bắt đầu mọc răng, nếu thời gian mẹ cho con bú quá dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai những thức ăn cứng của trẻ, thậm trí còn khiến trẻ bị nói ngọng.

>> Xem thêm: Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên?

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)