làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

Ngày cập nhập: 2019-01-15 11:43:00
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Từ xưa cho tới nay, theo kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt cho bé. Theo nghiên cứu, sữa mẹ đã được phát hiện có chứa hơn 1000 loại dinh dưỡng trong đó có 400 loại dinh dưỡng mà khoa học hiện nay không thể phục chế được. Ưu điểm của sữa mẹ không chỉ như vậy, hiện nay các nhà khoa học còn phát hiện ra trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ.

>> Xem thêm: Dấu hiệu trên mặt cảnh báo nguy cơ bệnh gan

TRẺ NHỎ PHÒNG TRÁNH ĐƯỢC BỆNH GAN NHỜ BÚ MẸ

Phát hiện lâm sàng cho thấy, những đứa trẻ được nuôi dưỡng bằng sữa ngoài thường rất dễ mắc phải “bệnh gan do sự chuyển hóa” tuy không nhiều nhưng lại rất nguy hiểm với sức khỏe của trẻ. Nguyên nhân là do trong cơ thể những đứa trẻ này thiếu một chất protein có tên là antitrypsin loại A và chất protease này chỉ có ở trong sữa mẹ. Ngoài ra, trong sữa mẹ còn chứa nhiều các loại kháng thể để chống lại các virus. Chính vì thế, những trẻ em được nuôi bằng sữa mẹ có thể phòng ngừa bệnh gan do virus một cách hiệu quả.

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

Trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ

Còn sữa bò hoặc sữa bột còn được gọi là sữa công thức đều phải thông qua quy trình khử trùng, đặc biệt là sữa bột, còn phải thông qua bước khử nước với nhiệt độ cao và quá trình chế biến thành dạng bột, trong quá trình này, có rất nhiều enzyme và vi khuẩn hữu ích cũng đã bị tiêu diệt, đây cũng là một quá trình tiêu diệt các chất dinh dưỡng trong sữa.

Sữa mẹ là sữa được chiết xuất từ cơ thể người mẹ, trực tiếp cho trẻ bú, không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng mà còn giữ nguyên các chấtenzyme và kháng thể, trực tiếp tạo ra một lớp bảo vệ tự nhiên cho sức khỏe trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Nước gạo lứt có tốt cho bệnh nhân bệnh gan không?

Ví dụ như antitrypsin loại A, có thể tránh nguy cơ mắc bệnh về gan do sự chuyển hóa trong cơ thể trẻ nhỏ, ngoài ra  lysozyme có thể hòa tan trong vỏ tế bào Acetyl polysaccharide trong vi khuẩn Gram dương tính, globulin miễn dịch có thể tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, các chất enzym tiêu hóa, lipase thúc đẩy sự khỏe mạnh của hệ tiêu hóa, , khiến nó có thể tiêu diệt các virus và tăng cường chức năng kháng virus.

Một bà mẹ khỏe mạnh có thể cung cấp năng lượng , các chất dinh dưỡng cần thiết và lượng nước cho trẻ sơ sinh đến 6 tháng tuổi. Điều quan trọng và bất ngờ hơn đó là sự thích ứng của sữa mẹ đối với trẻ đều có sự thay đổi qua từng ngày.

Việc trẻ nhỏ phòng tránh được bệnh gan nhờ bú mẹ đã được kiểm chứng nhưng các bác sỹ cho biết, sữa mẹ tuy tốt, những khi trẻ được khoảng một tuổi mẹ  nên cai sữa cho con , vì lúc này trẻ đã bắt đầu mọc răng, nếu thời gian mẹ cho con bú quá dài sẽ ảnh hưởng đến khả năng nhai những thức ăn cứng của trẻ, thậm trí còn khiến trẻ bị nói ngọng.

>> Xem thêm: Đâu là nguyên nhân gây bệnh gan ở người trung niên?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)