làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ sơ sinh tiêm vacxin phòng viêm gan B thì có những phản ứng gì?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:41:49
Tác giả:

Trẻ sơ sinh tiêm vaccine phòng viêm gan B như thế nào? Đến nay vẫn còn rất nhiều bà mẹ chưa rõ về vấn đề này, luôn lo lắng cho sự phát triển của trẻ nhỏ, nghe người nọ người kia chỉ cách tiêm vaccine, cuối cùng chẳng những không tiêm phòng cho trẻ đúng cách, mà còn ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của trẻ, vậy cần phải tiêm phòng vaccine cho trẻ sơ sinh như thế nào? Dưới đây là lời giải đáp cho các bạn.

TRẺ SƠ SINH SAU KHI TIÊM VACCINE PHÒNG BỆNH VIÊM GAN B SẼ CÓ PHẢN ỨNG GÌ?

Vì hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh phát triển chưa hoàn thiện, rất dễ lây nhiễm virus viêm gan B, cho vậy trẻ sơ sinh cần tiêm vaccine phòng viêm gan B, ngoài ra trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine phòng viêm gan B sẽ xuất hiện một số phản ứng như sốt nhẹ, sưng tấy đỏ ở chỗ tiêm và scleroma, những hiện tượng này thường xuất hiện trong khoảng 24 tiếng, chỗ tiêm phản ứng nặng hơn thì sẽ gây ra hạch bạch huyết gần đó hoặc viêm các cơ quan khác, và những hiện tượng này có thể kéo dài trong vài giờ đồng hồ.

Trẻ sơ sinh sau khi tiêm sẽ hơi sốt nhẹ

Trẻ sơ sinh sau khi tiêm sẽ hơi sốt nhẹ

Chuyên gia cảnh báo các bậc phụ huynh rằng khi thấy trẻ sơ sinh xuất hiện những phản ứng trên sau khi tiêm vaccine phòng viêm gan B thì không cần quá lo lắng vì những hiện tượng đó chỉ kéo dài trong vòng từ 1 đến 3 ngày là tự hết. Nhưng nếu trường hợp phản ứng kéo dài mà không tự biến thì cần chú ý xem có phải là do truyền nhiễm ảnh hưởng không, lúc này cần đưa trẻ đến bệnh viện ngay để được kiểm tra và điều trị kịp thời dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Chuyên gia cho biết sức độ nhạy cảm phản ứng miễn dịch của cơ thể người lớn và trẻ sơ sinh không giống nhau, nên trẻ sơ sinh sau khi tiêm vaccine viêm gan B cần đến bệnh viện để kiểm tra xem trong cơ thể trẻ đã có kháng thể hay chưa, nếu như cơ thể trẻ chưa có kháng thể thì cần tiêm lại, ngoài ra với những đứa trẻ sinh ra không bình thường, ví dụ như đẻ non thì không nên tiêm phòng ngay để tránh phát sinh bất thường khác.

   Nếu trẻ vẫn bị sốt sau khi tiêm hãy đưa trẻ tới bác sỹ ngay   

Nếu trẻ vẫn bị sốt sau khi tiêm hãy đưa trẻ tới bác sỹ ngay

TRẺ SƠ SINH TIÊM VACCINE VIÊM GAN B NHƯ THẾ NÀO?

Các chuyên gia chia ra thành 2 trường hợp sau đây: trường hợp thứ nhất là phụ nữ mang thai bị viêm gan B, trường hợp thứ hai là phụ nữ mang thai không bị viêm gan B, và cách tiêm phòng cho hai trường hợp này cũng khác nhau.

1. Phụ nữ mang thai bị viêm gan B: trong hoàn cảnh này cần có biện pháp để ngăn chặn lây truyền qua đường từ mẹ sang con, lúc này, trong vòng 24 giờ đồng hồ ngay sau khi trẻ được sinh ra, phải lập tức cho trẻ tiêm globulin miễn dịch viêm gan B, ngoài ra cần áp dụng tiêm vaccine miễn dịch theo phương án 0.1.6 (sau khi tiêm mũi thứ nhất thì 1và 6 tháng sau tiêm tiếp mũi thứ 2 và 3), cách làm này về cơ bản có thể bảo đảm cho trẻ không bị truyền nhiễm virus viêm gan B.

2. Phụ nữ mang thai không bị viêm gan B: với trường hợp này có một số bà mẹ lo lắng đứa con của mình bị lây nhiễm virus viêm gan B nên nhắm mắt tiêm globulin miễn dịch viêm gan B, trong trường hợp này chuyên gia của phòng khám chúng tôi nhắc nhở mọi người, sau khi trẻ sinh ra không cần thiết tiêm globulin miễn dịch viêm gan B, mà chỉ cần tiêm vaccine phòng viêm gan B là được, thông thường với trẻ sơ sinh tiêm vaccine viêm gan B thì tiêm theo phương án 0.1.6, và tốt nhất là nên đến bệnh viện có uy tín để tiêm phòng cho trẻ.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)