làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trẻ sốt cao sau khi tiêm vaccine viêm gan A có sao không?

Ngày cập nhập: 2019-01-03 08:30:24
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Sau khi tiêm vaccine phòng viêm gan A khoảng 8 tuần có thể sản sinh ra kháng thể rất cao, có được khả năng miễn dịch tốt. Tỉ lệ kháng thể dương tính có thể đạt tới 98% - 100%, thông thường có thể duy trì trong thời gian từ 5 – 10 năm. Sau 5 -10 năm tiêm bổ sung thêm một mũi có thể duy trì khả năng miễn dịch đối với virus viêm gan A lâu dài.
 
 
 
Trẻ em sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan A thường bị sốt
Trẻ em sau khi tiêm phòng vaccine viêm gan A thường bị sốt
 

TRẺ EM SAU TIÊM PHÒNG VIÊM GAN A BỊ SỐT CẦN LÀM GÌ?

 
Sau khi tiêm vaccine xong có một số ít trẻ có thể xuất hiện đau cục bộ, sưng đỏ, toàn thân có phản ứng như đau đầu, mệt mỏi, sốt, buồn nôn và chán ăn. Thông thường trong vòng 72 giờ là tự khỏi. Có trường hợp còn bị mụn nhọt nhưng không cần xử lý đặc biệt.
 
Sau khi tiêm xong mà bị sốt là hiện tượng bình thường, bởi vì bản thân vaccine là một loại virus đã giảm đi hoạt tính, sau khi tiêm tất sẽ gây ra tác dụng phụ. Cần phải cho trẻ uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều.
 
Việc tắm rửa có thể sẽ làm giảm nhiệt độ nhưng sau khi tiêm vaccine phòng bệnh thì tốt nhất không nên tắm, trong vòng ít nhất 4 tiếng đồng hồ không được tắm mà nên lau người. Nếu sốt cao hơn 38,5 độ thì phải lập tức để các bác sĩ chẩn đoán xem là do nhiễm virus hay vi khuẩn, đặc trưng của nhiễm virus đó là sốt liên tục. Nếu là do virus thì uống thuốc kháng virus ( ví dụ như: ribavirin), nếu là do vi khuẩn thì uống thuốc kháng khuẩn, không được gấp gáp làm mọi cách để giảm sốt bởi sốt chỉ là biểu hiện ra bên ngoài, quan trọng là phải tìm được nguyên nhân do virus hay vi khuẩn.
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)