làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triển vọng của điều trị viêm gan B mãn tính bằng tế bào DC Phần III

Ngày cập nhập: 2019-01-17 04:00:41
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Có học giả gần đây sau khi đem virut mang gen c HBV nuôi dưỡng cùng với DC của chuột, dùng PCR phát hiện ra sự hoạt động của gen c trong DC, và dùng phương pháp western blot phát hiện DC biểu đạt gen c HBV, loại DC chuyển hóa gen này thường biểu đạt phân tử CD80 và phân tử loại II MHC, trong cơ thể có thể dẫn tới phản ứng tế bào TH1 và CTL đặc dị kháng nguyên cốt lõi viêm gan B. 

>> Xem thêm: Tế bào tua DC và ứng dụng của nó trong y học

>> Xem thêm: Tế bào tua điều trị viêm gan B như thế nào?

Tế bào DC điều trị viêm gan B mãn tính

Tế bào DC điều trị viêm gan B mãn tính

TẾ BÀO DC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B MÃN TÍNH

Những học giả khác đã tiến hành nghiên cứu đối với 19 bệnh nhân mắc viêm gan B mãn tính, họ lấy máu của người bệnh, sau khi lấy PBMC nuôi dưỡng DC trưởng thành, dùng HBsAg kích hoạt xong lại cho vào dưới da người bệnh, cứ 2 tuần 1 lần, cùng với điều trị hai lần, nghiên cứu kiểm tra chức năng gan, hệ thống kháng thể kháng nguyên virut viêm gan B, HBV-DNA của người bệnh, phát hiện đáp ứng virut ở 11 người bệnh xuất hiện mức độ không giống nhau, 7 người còn lại xuất hiện phản ứng sinh học. Cũng có học giả đã ứng dụng phương pháp tương tự nuôi dưỡng DC ngoài cơ thể để điều trị viêm gan B mãn tính đã có được hiệu quả tốt.

Kết luận thực nghiệm ở trên chứng tỏ rằng, thông qua nuôi dưỡng tế bào DC ngoài cơ thể, hoàn toàn có thể khắc phục được được trở ngại chức năng tế bào DC của người mắc bệnh viêm gan B, phá vỡ tính nhờn miễn dịch của người mắc bệnh gan, cuối cùng loại bỏ tất cả virut ở trong và ngoài gan. Điều trị virut viêm gan B có thể vì nhận thức tiến bộ vai trò và chức năng của DC mà có được sự phát triển nhanh chóng, tóm lại, điều trị miễn dịch bằng tế bào gốc đối với bệnh viêm gan B sẽ trở thành phương pháp trị liệu lâm sàng quan trọng, DC trong chiến lược điều trị sẽ ngày càng có vai trò quan trọng.

>> Xem thêm: Tế bào tua điều trị viêm gan B có ưu điểm gì ?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)