làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng của bệnh viêm gan A như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:13:15
Tác giả:

Triệu chứng viêm gan A cũng khá giống với những triệu chứng ban đầu của các bệnh viêm gan khác như vàng da, vàng mắt...
Viêm gan A là căn bệnh do virus viêm gan A(HAV) dẫn đến lây nhiễm hệ tiêu hóa, bệnh thường gặp trong trẻ em và thanh thiếu niên. Viêm gan A cũng là căn bệnh thường gặp, bởi tính lây nhiễm mạnh, do vậy chúng ta nên có ý thức phòng bệnh trong cuộc sống hàng ngày. Và nên tìm hiểu triệu chứng của viêm gan A, như vậy mới có lợi cho việc phòng ngừa và điều trị.

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN A NHƯ THẾ NÀO?

Các chuyên gia chỉ ra rằng, viêm gan A trong giai đoạn khác nhau sẽ có triệu chứng khác nhau, viêm gan B là do cấp tính gây bệnh, viêm gan B giai đoạn đầu thường có biểu hiện như sợ lạnh, sốt nhẹ, đau bụng, rối loạn tiêu hóa, ăn không ngon miệng, lợm giọng, mệt mỏi, lá gan to và chức năng gan bất thường…kèm theo sự xuất hiện của nước tiểu có màu đỏ, niêm mạc da màu vàng, màu phân trở thành màu nhạt. Viêm gan A chia ra 3 thời kỳ, trường hợp điển hình có biểu hiện lâm sàng như sau:  

1.Giai đoạn trước khi xuất hiện vàng da, vàng mắt

triệu chứng viêm gan A

Vàng da vàng mắt là triệu chứng viêm gan A

Chứng vàng mắt, vàng da thường thì phát bệnh cấp, sợ lạnh, sốt nhẹ, mệt mỏi toàn thân, ăn không ngon miệng, ngấy dầu mỡ, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, đau hạ sườn phải, tiêu chảy, màu nước tiểu ngày càng đậm, đến giai đoạn cuối nước tiểu càng đậm như trà đặc. trường hợp đặc biệt có thể xuất hiện triệu chứng sốt, đau đầu, và một số triệu chứng đường hô hấp.

2.Giai đoạn xuất hiện triệu chứng vàng da, vàng mắt có thể tự cải thiện

Chứng sốt giảm nhẹ, nhưng màu nước tiểu vẫn đậm, niêm mạc và da xuất hiện màu vàng nhẹ, trong vòng 2 tuần đạt đến cao nhất. Có thể xuất hiện màu phân giải nhạt, mẩn ngứa, nhịp tim chậm và một số biểu hiện tắc nghẽn gây vàng da. Lá gan phì đại tăng hơn 1-3cm, có cảm giác đầy tức, và chèn ép phần gan. Một số trường hợp xuất hiện lá gan phì đại độ nhẹ.     

3.Giai đoạn hồi phục vàng da, vàng mắt giảm bớt dần

Triệu chứng giảm nhẹ từ đó biến mất, teo gan và tì, chức năng gan được hồi phục bình thường dần.

Do viêm gan B có tính lây nhiễm mạnh, dễ dẫn đến lây nhiễm cho người xung quanh, nếu bị nhiễm viêm gan A xung quanh người cần phải làm tốt công việc dự phòng. Ngoài ra, những người bệnh viên gan B đã có triệu chứng, thì nhất định phải đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa và chính quy để tiến hành điều trị, đối với việc điều trị bệnh gan, Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chuyên điều trị các bệnh về gan, phòng khám đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, là nơi lựa chọn tốt cho những người mắc phải các bệnh về gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)