làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng của gan xơ hóa là gì?

Ngày cập nhập: 2019-04-09 10:42:33
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Đối với câu hỏi triệu chứng của gan xơ hóa là gì, các chuyên gia chỉ ra rằng bệnh nhân mắc gan xơ hóa thường có các biểu hiện như toàn thân mệt mỏi, buồn nôn, ói mửa, chán ăn, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy hoặc táo bón, buồn ngủ, không tập trung, đau âm ỉ vùng gan, mệt mỏi đều là những biểu thông thường của bệnh gan xơ hóa, một số trường hợp khi mức độ bệnh nguy hiểm còn gây sưng gan và xuất hiện các nốt đỏ hình nhện.
 
Đau âm ỉ vùng gan ở người bệnh xơ gan
Đau âm ỉ vùng gan ở người bệnh xơ gan
 
Bác sĩ chuyên gan chỉ ra rằng bệnh nhân gan xơ hóa thời kì đầu thường xuất hiện các triệu chứng như toàn thân mệt mỏi, buon non, nôn mửa, chán ăn, khó tiêu, đầy bụng, tiêu chảy hoặc táo bón, buồn ngủ, mất tập trung, đau âm ỉ vùng gan… Cùng với mức độ gia tăng của các tổn hại vùng gan, ở một số bênh nhân còn xuất hiện triệu chứng sưng gan, các nốt hình con nhện, thậm chí chảy máu chân răng, chảy máu mũi, tụ huyết và chảy máu niêm mạc, hay giảm khả năng sinh dục ở một số bệnh nhân khác, như vậy làm sao để biết mình có mắc gan xơ hóa hay không? Mời các bạn tham khảo Điều trị gan xơ hóa như thế nào

LÀM SAO BIẾT BẠN CÓ MẮC XƠ GAN KHÔNG?

Tiến hành sinh thiết gan

Phương pháp đáng tin cậy để chẩn đoán gan xơ hóa là tiến hành sinh thiết gan, thông qua kiểm qua mức độ ….của gan, không những có thể biết được bản thân đã mắc bệnh gan xơ hóa chưa, mà còn có thể biết rõ gan xơ hóa đến mức độ nào, điều này có lợi đối với việc trị liệu lâm sàng và dự đoán bệnh tình sau này. Gan xơ hóa là giai đoạn bắt buộc khi bệnh gan mãn tính chuyển thành sơ gan, lúc phát hiện gan xơ hóa nếu không kịp thời tiêm để việc điều trị bệnh tình thuyên giảm, bệnh này có thể phát triển thành sơ gan thậm chí ung thư gan với tỉ lệ cao, vì vậy mà khi xuất hiện các triệu chứng xơ gan nhất định không được coi nhẹ, kiểm tra sớm, tích cực phối hợp với bác sỹ để việc điều trị bênh có hiệu quả, tránh trì hoãn điều trị, dấn đến bệnh tình trầm trọng, gây khó khăn lớn cho việc điều trị.
 
Người bệnh gan cần siêu âm gan định kỳ
Người bệnh gan cần siêu âm gan định kỳ

Siêu âm định kì

 Các bệnh nhân mắc bệnh gan mãn tính cần siêu âm định kì, 4 hạng mục gan xơ hóa, AFP… để kịp thời phát hiện bệnh, kịp thời điều trị, để phòng chống gan xơ hóa và bệnh xơ gan. Điều trị bệnh gan, bệnh viện chuyên gan Hà Nội là bệnh viện đi đầu trong kỹ thuật với trang thiết bị kiểm tra tiên tiến, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong điều trị các bệnh về gan,  sau khi kiểm tra rõ mức độ bệnh của người bênh, sẽ nhanh chóng đưa ra các phương án điều trị phù hợp với từng người bệnh, tỉ lệ chữa khỏi bệnh cao, chi phí hợp lý. Bạn đọc có thắc mắc có thể nhờ bác sỹ hỗ trợ hoặc gọi đường dây nóng đánh bại bệnh gan khỏe mạnh trở lại.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)