Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng của trẻ khi mắc viêm gan A

2018-11-04 07:01:03 Tác giả:

Điều trị viêm gan A càng sớm thì hiệu quả sẽ càng tốt. Nhưng do trẻ em tuổi còn nhỏ, có thể không ý thức được những sự thay đổi trong cơ thể, thậm chí không thể biểu đạt một cách rõ ràng, dẫn đến việc phát hiện ra mắc viêm gan A một cách bị động khi đi kiểm tra sức khỏe, làm lỡ mất việc điều trị bệnh. Vì thế, các bậc cha mẹ cần phải rất quan tâm chú ý đến sức khỏe thường ngày của con mình.

>> Xem thêm: Nhiễm viêm gan A lâu ngày sẽ ra sao?

>> Xem thêm: Ăn uống mất vệ sinh tạo điều kiện cho viêm gan A phát triển

Trẻ em bị viêm gan A có triệu chứng gì?

Trẻ em bị viêm gan A có triệu chứng gì?

1. CHÁN ĐỒ DẦU MỠ

Khi ăn cơm, không chịu ăn thịt, nhìn thấy những món ăn nhiều dầu mỡ sẽ không muốn ăn; nếu như bố mẹ đặt những món ăn có nhiều dầu mỡ hoặc đồ chiên rán (như quẩy rán, bánh rán, gà rán KFC…) trước mặt trẻ, sau khi trẻ ăn những món thường ngày rất thích ăn này sẽ có khả năng buồn nôn và nôn mửa.

2. VẤN ĐỀ ĐƯỜNG TIÊU HÓA

Nếu như tiêu hóa của trẻ bình thường mà đột nhiên chán ăn, hơn nữa phân lỏng không thành hình, hoặc bị tiêu chảy, phân có sắc trắng, thì cholangiole trong gan trẻ đã có hiện tượng ứ mật, đây là một trong những triệu chứng thời kỳ đầu không thể coi thường trong bệnh viêm gan ở trẻ nhỏ.

3. MỆT MỎI, Ủ DỘT

Những đứa trẻ bình thường thích chạy nhảy nhưng đột nhiên lại yên lặng, toàn thân mệt mỏi, không hoạt động nhưng cũng thấy rất mệt mỏi, hoặc trẻ nhỏ tâm trạng kém, không thích đùa nghịch, thường hay muốn ngủ.

Mệt mỏi là triệu chứng viêm gan A ở trẻ em

Mệt mỏi là triệu chứng viêm gan A ở trẻ em

4. MẨN NGỨA

Nếu như không cho trẻ ăn những thức ăn gì đặc biệt, cũng không cho uống thuốc gì, mà đột nhiên cơ thể trẻ lại có những nốt mẩn ngứa, bôi thuốc không hết, ngoài ra trẻ còn thấy lạnh người, nhiệt độ cơ thể tăng, giống như khi cảm cúm, đây cũng là biểu hiện thời kỳ đầu của viêm gan cấp tính, cha mẹ không được hiểu nhầm là bị cảm mà cho con uống thuốc cảm một cách tùy tiện, mà nên cho con đi bệnh viện kiểm tra.

>> Xem thêm: Những đối tượng có nguy cơ mắc viêm gan A

5. HOÀNG ĐẢN

Nước tiểu của trẻ đột nhiên có màu đậm, trông giống như nước chè để qua đêm, mắt và da của trẻ đều vàng, đây là tín hiệu đầu của viêm gan cấp tính.

Khi đã biết về năm tín hiệu cho thấy trẻ đã mắc viêm gan A, hi vọng các bậc phụ huynh sẽ chú ý nhiều hơn đến tình trạng của con mình, để có thể phát hiện và điều trị bệnh trong giai đoạn đầu, như vậy mới có thể hồi phục sớm.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Triệu chứng của trẻ khi mắc viêm gan A"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)