làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 10:07:02
Tác giả:

Khi các triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối được biểu hiện ra ngoài, thì bệnh tình đã vô cùng nghiêm trọng, bệnh nhân phải sớm điều trị kịp thời, hơn nữa hiểu biết về triệu chứng xơ gan cổ chướng giai đoạn cuối có những triệu chứng gì cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc khống chế bệnh.

Xơ gan cổ chướng là triệu chứng của xơ gan giai đoạn cuối

Xơ gan cổ chướng là triệu chứng của xơ gan giai đoạn cuối

CÁC TRIỆU CHỨNG XƠ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Chuyên gia nói người bình thường trong bụng có ít nước, khoảng 50 ml, để duy trì hoạt động bôi trơn giữa các cơ quan, khi có qua nhiều nước trong khoang bụng, sẽ trở thành chướng bụng. Một khi bệnh phát triển đến giai đoạn viêm gan cổ chướng giai đoạn cuối có nghĩa là bệnh tình đã nghiêm trọng, các biểu hiện của bệnh xơ gan giai đoạn cuối sẽ sớm xuất hiện.

1. Mệt mỏi kéo dài

Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối toàn thân biểu hiện như tình trạng dinh dưỡng kém, giảm cân, tinh thần uể oải, bệnh nhân mệt mỏi chỉ muốn nằm một chỗ, da khô, sắc mặt kém, thiếu máu, viêm lưỡi, quáng gà, viêm phù dây thần kinh...

2. Sốt nhẹ là triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối

Ngoài ra có thể sốt nhẹ ,có thể do tế bào gan bị hoại tử; gan bị ung thư, mất khả năng giải độc làm cho chất độc tấn công vào đường tiêu hóa.

3. Đau ở khu vực gan

không ít bệnh nhân đau ở khu vực gan ,đau liên tục hoặc đau dữ dội.Gan đau là do khối u tăng trưởng nhanh,thành gan bị kéo ra.Nếu bệnh tình phát triển cơ hoành bị tổn thương ,có thể bị đau vai phải .Trong thời gian kết thành ung thư,có thể xuất hiện đau đột ngột. Nếu xuất huyết máu nhiều ,có thể ngất hoặc sốc.

4. Vàng da, vàng mắt

giai đoạn cuối có thể xuất hiện chứng hoàng đản là do tế bào gan bị tổn hại gây ra, hoặc do ung thư gan.

5. Phù gan

Ngoài ra các triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối có thể xuất hiện phù gan,lượng calcium cao .

Vàng da, vàng mắt là 1 trong những triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối

Vàng da, vàng mắt là 1 trong những triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối

Chuyên gia nhắc nhở bệnh nhân khi xuất hiện các triệu chứng xơ gan này phải ngay lập tức điều trị,không nên lạm dụng thuốc tránh tác dụng phụ ;bệnh nhân nên áp dụng phương pháp điều trị khoa học tranh thủ thời gian sớm phục hồi sức khỏe.

Bác sĩ Hà Nội - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)