làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhận biết triệu chứng viêm gan do rượu giai đoạn đầu

Ngày cập nhập: 2019-08-06 02:00:32
Tác giả:

Triệu chứng viêm gan do rượu giai đoạn đầu không rõ ràng, cho nên viêm gan do rượu là do uống rượu trong thời gian dài dẫn đến bệnh gan mãn tính.

Uống rượu trong thời gian dài dẫn đến bệnh viêm gan do rượu

Uống rượu trong thời gian dài dẫn đến bệnh gan

NHẬN BIẾT TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU GIAI ĐOẠN ĐẦU

Trước tiên ta phải tìm hiểu về các nguyên nhân hình thành viêm gan do rượu là gì?. Nguyên nhân gây bệnh viêm gan do rượu đó là: sau khi ethanol đi vào tế bào gan, trải qua 3 đường oxy hóa Alcohol dehydrogenase gan, hydrogen peroxide phân hủy enzym và quá trình oxy hóa enzyme microsome gan ethanol thì thành ethanol. Ethanol có tác hại rõ ràng đối với tế bào gan, gây trở ngại cho quá trình trao đổi chất của nó, từ đó dẫn đến sự hoại tử của tế bào gan, thời kì đầu có thể xuất hiện gan nhiễm mỡ do rượu, nếu không khống chế và điều trị, viêm gan do rượu như viêm gan do rượu, gan xơ hóa do rượu… có thể dần dần xuất hiện, lúc nghiêm trọng có thể dẫn đến xơ gan do rượu.

Bệnh gan do rượu từ nhẹ đến nặng thường là gan nhiễm mỡ do rượu-viêm gan do rượu-xơ gan do rượu, triệu chứng của viêm gan do rượu cũng tùy theo sự phát triển của bệnh mà biển hiện ra. Cần hiểu rõ, 3 điều này trên phương diện bệnh lí tuy vẫn còn tồn tại sự khác biệt nặng nhẹ, nhưng trên lâm sàng lại không tồn tại quan hệ tuần tự cố định này, chúng có thể đơn độc xuất hiện,  nó có thể xuất hiện 1 mình, cũng có thể xuất hiện thành 2 hay 3 loại hỗn hợp cùng lúc.

Triệu chứng viêm gan do rượu có thể kể đến:

 • Gan nhiễm mỡ do rượu thường ko có triệu chứng, có người có thể xuất hiện sự mất sức, mệt mỏi, kém ăn, trướng bụng, buồn nôn… cũng có thể có tình trạng như béo lên, gan to.

Triệu chứng viêm gan do rượu giai đoạn đầu

Triệu chứng viêm gan do rượu giai đoạn đầu

 • Bệnh nhân viêm gan do rượu ngoài kiếm tra sức khỏe mới phất hiện ra còn có rất nhiều phat hiện cấp tính khác mà tự mình đi khám, trước khi phát hiện cấp tính thường trong uống rượu trong 1 thời gian dài, biểu hiện lầm sàng ngoài triệu chứng gan nhiễm mỡ ra còn có sốt, đau bụng, tiêu chảy…hơn nữa còn sút cân rõ rệt. Bệnh nhân có thể phát hiện các biểu hiện như trong phân có máu và tế bào cát trung tính nhiều lên, men gan tăng cao, bilirubin huyết thanh tăng cao.

 • Bệnh nhân viêm gan do rượu thời kì đầu không có triệu chứng, sau giai đoạn giữa có thể xuất hiện các triệu chứng như sút cân kém ăn, đau bụng, mất sức, sốt, nước tiểu vàng, chảy máu chân răng. 

Triệu chứng thời kì đầu của viêm gan do rượu không rõ ràng, nhưng bằng lịch sử uống rượu trong thời kì dài, kết quả xét nghiệm liên quan cũng không khó để chẩn đoán.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

 • avatar

  Tan


  Bs cho hoi canh kiem tra viêm gan do ruou

  Trả lời 0 Thích Bình luận