Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng nào giúp phát hiện bệnh viêm gan B đã nặng thêm?

2018-10-30 04:22:22 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Bố cháu bị viêm gan B, cũng khám sức khỏe thường xuyên, nhưng thưa bác sĩ có cách nào phát hiện bệnh gan đã nặng thêm không ạ? Cháu xin cám ơn bác sĩ.

>> Xem thêm: Virus viêm gan B hủy hoại lá gan như thế nào?

 

TRẢ LỜI

 Suy nhược cơ thể là biểu hiện bệnh gan nặng lên 

Suy nhược cơ thể là biểu hiện bệnh gan nặng lên

Chào cháu, bệnh viêm gan B giai đoạn đầu đúng là hầu như không có triệu chứng gì đặc biệt chính điều này cũng khiến nhiều người lầm tưởng rằng sức khỏe của mình không có gì đáng ngại. Nếu bệnh chuyển giai đoạn nặng có thể có một số biểu hiện của bệnh viêm gan B sau:

 • Tình trạng toàn thân kém: suy nhược rõ ràng, kém sức, hoạt động khó khăn, bản thân người bệnh không thể tự mình thực hiện các vấn đề sinh hoạt, hay buồn bực, bất an, thấy khó chịu trong người.
 • Vàng da nặng: Chủ yếu là vàng da tính tế bào gan, mức độ vàng da đậm hơn, da toàn thân và mống mắt vàng đậm, nước tiểu như nước trà đặc.
 • Rối loạn chức năng tiêu hóa nghiêm trọng: Người bệnh không muốn ăn, suốt ngày không hề nghĩ đến ăn uống, sợ dầu chất béo, bụng trên khó chịu, có thể buồn nôn nhiều lần hoặc không ngừng nấc cụt, thậm chí nôn và bụng trướng rõ. Đây là do gan bị tổn thương nghiêm trọng, không thể khử hoạt tính của chất độc đến từ đường ruột dẫn đến chứng chất độc bên trọng tụ lại ở máu, điều này làm cho thần kinh cơ hoành và thần kinh phế vị bị kích thích hưng phấn cao làm xuất hiện triệu chứng trên.
 • Sốt kéo dài: Khi bị viêm gan nặng có thể xuất hiện hiện tượng sốt kéo dài, Chính là do chứng chất độc bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử tính tiến hành.

Sốt kéo dài là biểu hiện của viêm gan B nặng hơn

Sốt kéo dài là biểu hiện của viêm gan B nặng hơn

 • Khuynh hướng xuất huyết: Da xuất hiện ban xuất huyết hoặc chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết, đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị phá hoại. Một số ít bệnh nhân có thể trực tiếp phát những triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa như trên (như phân đen, phân có dạng nhựa đường). Đây là biểu hiện về xu hướng nặng thêm của bệnh.

>> Xem thêm: Điều trị virus viêm gan B thể không hoạt động như thế nào?

 • Trở ngại về ý thức: Nếu người bệnh xuất hiện ý nghĩ mông lung, nói lập đi lập lại, hoặc nói không có thứ tự, ngủ đảo ngược (tức ban ngày có triệu chứng ức chế thích ngủ nhưng ban đêm lại tỉnh táo, mất ngủ), tinh thần như tỉnh như mê, có khi không điều khiển được đại tiểu tiện… thì điều đó chứng tỏ viêm gan nặng, ý thức có trở ngại. Bệnh nhân đã bị suy gan và đây cũng là dấu hiệu của hôn mê do gan, hoặc bước vào giai đoạn hôn mê do gan.

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  và nam khoa, phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tư vấn miễn phí

Bạn vừa xem bài viết "Triệu chứng nào giúp phát hiện bệnh viêm gan B đã nặng thêm?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

Phòng khám đa khoa Kim Mã – Địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất Hà Nội

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)