làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh ngoài da do virus viêm gan A và viêm gan B

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:14:32
Tác giả:
Bệnh ngoài da ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan có thể dễ dàng nhận biết, vậy đó là dấu hiệu gì? Một số tác giả cho thấy ở người mắc bệnh viêm gan virus đặc biệt là viêm gan A và viêm gan B thường xuất hiện một số triệu chứng ngoài da. Những triệu chứng này có thể nhầm lẫn với các bệnh lý về da khác. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, nếu bạn xuất hiện những triệu chứng sau đây thì không chỉ đi chẩn đoán ở khoa da liễu mà còn nên đi kiểm tra chức năng gan mật. Cùng xem triệu chứng ngoài da do virus viêm gan A và  viêm gan B.
 
Bệnh ngoài da
 
Triệu chứng bệnh ngoài da ở bệnh nhân viêm gan là gì

TRIỆU CHỨNG BỆNH NGOÀI DA DO VIRUS VIÊM GAN A VÀ VIRUS VIÊM GAN B

Ở một số người mắc bệnh viêm gan A  có biểu hiện viêm mô mỡ dưới da với biểu hiện lâm sàng là các cục viêm sâu dưới da, bề mặt da ở phía trên bình thường,
 
Ở những người mắc bệnh viêm gan B người ta ước tính có khoảng từ 10-20% người bệnh nhiễm viêm gan virus ở giai đoạn ủ bệnh có biểu hiện bệnh ngoài da trước khi có biểu hiện ở bệnh lý về gan. Tự nhiên bệnh nhân thấy mệt mỏi và xuất hiện các ban đỏ dạng sởi, hoặc nổi mày đay toàn thân. Đôi khi có thể xuất hiện các sẩn màu đỏ, nổi cao hơn bề mặt da rải rác toàn thân. Có thể ngứa hoặc không ngứa. Kèm theo bệnh nhân có thể sốt nhẹ, đau một hoặc nhiều khớp... Các triệu chứng này tồn tại vài ngày hoặc vài tuần sau đó xuất hiện các triệu chứng vàng da, vàng mắt và các dấu hiệu của viêm gan.
 
Đặc biệt bệnh nhân xuất hiện các biểu hiện bệnh ngoài da của hồng ban nút: các sẩn, nút hoặc cục dưới da vùng mặt duỗi cẳng tay, cẳng chân, sờ vào đau, nhức... kèm theo viêm da đầu ngón tay, ngón chân. Một số người lành mang virut viêm gan B mạn tính không có biểu hiện về gan nhưng thỉnh thoảng lại có những đợt bị nổi các sẩn, ban đỏ rải rác toàn thân. Trong giai đoạn đầu, ở các bệnh nhân này có các phức hợp miễn dịch lưu hành trong máu lắng đọng tại da hoặc tại khớp, gây viêm da, viêm khớp. Với các tổn thương da như đã mô tả ở trên, ta nên xét nghiệm chỉ số HBsAg và chức năng gan để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu kết quả xét nghiệm là HBsAg  dương tính có nghĩa là cơ thể đang bị nhiễm virus viêm gan B.
 
Viêm gan virus nếu phát hiện sớm, điều trị sớm thì không gây nguy hiểm đến tính mạng của con người. Có người có thể chung sống với viêm gan virus cả đời do duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý. Còn triệu chứng ngoài da do virus viêm gan A và viêm gan B gây ra với cơ thể các bạn đã nắm rõ rồi chứ!
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)