làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng ung thư gan

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:30:56
Tác giả:

Ung thư gan được ví như sát thủ âm thầm vì trong thời kì đầu của bệnh, đa số bệnh nhân vẫn cảm thấy khỏe mạnh và không có dấu hiệu hoặc triệu chứng ung thư gan khi mắc bệnh.

triệu chứng ung thư gan

Triệu chứng ung thư gan thường không rõ rệt khi mắc bệnh.

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG UNG THƯ GAN

Trong giai đoạn đầu, những khối u nhỏ không thể tìm được qua cách mò vị trí của gan nằm dưới xương sườn và vì thế nó có thể bị che khuất. Sự đau nhức thường không thể cảm giác được cho đến lúc khối u đã lớn và một số u không gây đau nhức hoặc những triệu chứng khác cho dù đã to lớn.

Khi ung thư gan tiến triển tới giai đoạn cuối, khối u đã trở nên to lớn và gây trở ngại cho những cơ năng của gan, vì thế có thể sinh ra những triệu chứng rõ ràng hơn như:

Triệu chứng ung thư gan

Một số triệu chứng ung thư gan thường gặp nhất.

1. Vàng da

Vàng da là biểu hiện lâm sàng phổ biến ở người mắc bệnh gan. Do khi gan bị nhiễm bệnh thì chức năng gan suy giảm gây ra tích tụ bilirubin trong cơ thể.

2. Gan to

Gan to bất thường là biểu hiện thường thấy khi bị ung thư gan. Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa. Gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này.

3. Nước tiểu có màu vàng đậm

Khi gan bị bệnh thì lượng bilirubin trong máu tăng do gan không còn thực hiện được chức năng vốn có của nó là điều hòa lượng bilirubin trong máu nữa cho nên lúc này  sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu.   

4. Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

5 Buồn nôn và nôn

Nếu bạn bị buồn nôn và nôn mửa không rõ nguyên nhân, thì bạn nên đi kiểm tra xem bạn có bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan khác không. Nôn và buồn nôn mà không rõ nguyên nhân thường được coi là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư gan.

6. Sút cân

Đây là biểu hiện rõ rệt của người mắc ung thư gan do gan là cơ quan chính giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất. Một khi gan đã mắc bệnh thì chức năng gan suy giảm khiến quá trình trao đổi chất bị trì trệ làm bạn bị sút cân. Sút cân được coi là một trong những triệu chứng quan trọng nhất của giai đoạn đầu tiên của ung thư gan.

7. Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

8. Mệt mỏi

Nếu cảm thấy mệt mỏi kéo dài đi kèm với bất kỳ triệu chứng suy giảm chức năng gan nào khác, bạn có thể đã mắc ung thư gan. Mặc dù mệt mỏi là một triệu chứng chung, nhưng rất thường gặp ở bệnh nhân ung thư gan.
 
Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)