làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những điều cần chú ý với bệnh gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:05:01
Tác giả:
Hiện nay ở nước ta bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều, chúng ta có thể thấy rất nhiều người béo phì, mà người béo phì là đối tượng hang đầu dễ mắc gan nhiễm mỡ. Cho dù là trong ăn uống sinh hoạt hàng ngày, nghỉ ngơi hay điều trị, bệnh nhân đều nên thận trọng, để khống chế bệnh tình và sớm hồi phục sức khỏe.
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần phải nâng cao hiểu biết về gan nhiễm mỡ, để trong sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là khi ăn uống cần tiết chế, tránh để bệnh tình chuyển biến xấu đi hoặc gây bất lợi cho sức khỏe bệnh nhân.
 
Người béo phì dễ mắc gan nhiễm mỡ, hình ảnh người béo phì dễ mắc gan nhiễm mỡ
Người béo phì có nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ cao hàng đầu

1, BỆNH GAN NHIỄM MỠ LÀ GÌ?

Theo các bác sĩ, gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ nặng, gan sẽ bị tổn thương; một khi gan bị tổn thương, tế bào gan hoại tử xuất hiện dẫn tới chức năng gan bất thường và có thể gây xơ gan.
Người bị gan nhiễm mỡ nhẹ hầu như không có triệu chứng gì. Chỉ có một vài bệnh nhân cảm thấy hơi mệt mỏi và suy nhược, hoặc có cảm giác hơi tưng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Do vậy, bệnh thường được phát hiện một cách tình cờ sau một xét nghiệm máu thường quy (thấy men gan tăng) hoặc sau khi được siêu âm. Vì vậy, để phát hiện sớm những dấu hiệu cảnh báo gan nhiễm mỡ , nên siêu âm tầm soát bệnh 3 tháng/lần. Những trường hợp gan nhiễm mỡ không kèm viêm gan thường có một giai đoạn lâm sàng lành tính 10-15 năm. Còn ở những người có kèm viêm gan, có đến 25% sẽ tiến triển đến xơ gan trong cùng thời gian đó.

2, BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cần tiết chế trong việc ăn uống hàng ngày, không ăn những thực phẩm nhiều mỡ, calo, cholesterol, không nên ăn quá nhiều vào một bữa, có thể ăn thêm rau xanh và hoa quả để thúc đẩy việc hấp thụ và tiêu hóa. Bệnh nhân không nên giảm béo một cách quá nhanh mà chỉ cần có chế độ ăn uống hợp lý và những bài tập thể dục thích hợp sẽ giúp ích cho sự chuyển biến của bệnh tình. Đặc biệt cần tránh xa bia rượu để tránh tổn thương gan, khiến bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nặng hơn.
 
Những lưu ý khi bị gan nhiễm mỡ, hình ảnh những lưu ý khi bị gan nhiễm mỡ
Những lưu ý trong sinh hoạt khi bị gan nhiễm mỡ
 
Đồng thời bệnh nhân cần đến những bệnh viện có uy tín để kiểm tra bệnh và điều trị một cách chính xác và kịp thời. 
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)