làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 và cách điều trị

Ngày cập nhập: 2019-05-13 10:31:58
Tác giả:

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 là gì? Gan nhiễm mỡ được chia ra thành 3 độ với độ nặng tăng dần bao gồm: gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2 và độ 3. Đối với bệnh nhân mắc bệnh này triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2, nếu người bệnh được phát hiện và có biện pháp chữa trị kịp thời thì rất dễ phát triển đến gan nhiễm mỡ độ III và ở giai đoạn đó, người bệnh có thể tử vong bất cứ lúc nào khi có biến chứng xảy ra. Cùng xem biểu hiện và cách chữa trị của gan nhiễm mỡ độ 2 ra sao nhé. 

BIỂU HIỆN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ CỦA GAN NHIỄM MỠ ĐỘ 2

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

Phần lớn các bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ độ 2 vẫn không có triệu chứng đặc trưng, vài người bệnh có thể có triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 như sợ dầu mỡ, chán ăn, khó tiêu hay khó chịu ở vùng gan. Thông thường, người bệnh chỉ phát hiện bệnh thông qua các cuộc kiểm tra sức khỏe hay do cảm thấy mình có chế độ ăn uống không khoa học, hay uống rượu bia, có hiện tượng thừa cân, béo phì… nên nghi ngờ mình bị gan nhiễm mỡ và đi khám.

Kết quả siêu âm vùng gan cho thấy, bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 sẽ thấy các mô mỡ đã lan tỏa trên nhu mô gan, trong kho đó việc xác định cơ hoành và đường bờ các tĩnh mạch trong gan đã khó khăn nhiều. Ở giai đoạn này, nếu bệnh nhân tiền hành điều trị gan nhiễm mỡ thì có thể hồi phũ được các chức năng bình thường của lá gan.

Triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2

Bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 sẽ thấy chán ăn

Cách điều trị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 như thế nào?

Nhiều bệnh nhân cho rằng chỉ khi nào bị gan nhiễm mỡ tiến triển đến độ 3 thì mới cần điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân rằng: khi gặp các triệu chứng gan nhiễm mỡ độ 2 và được chẩn đoán đã bị mắc gan nhiễm mỡ độ 2, người bệnh nên tiến hành chữa trị gan nhiễm mỡ ngay, tránh để tình trạng bệnh quá nặng mà dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm xảy ra. Khi bệnh ở mức độ nhẹ, việc điều trị cũng sẽ dễ dàng hơn với thời gian điều trị nhanh hơn và chi phí điều trị cũng ít hơn.

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ, việc chữa trị gan nhiễm mỡ độ 2 phải bắt nguồn từ những nguyên nhân gây bệnh do đó người bệnh cần phải biết rõ được yếu tố nào làm cho mình bị bệnh và dựa vào cơ sở đó để xác định chính xác tình trạng bệnh để có phương án phác đồ điều trị thích hợp. Với bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ II, mức độ tổn thương gan đã nghiêm trọng hơn nên việc điều trị bằng thuốc trị gan nhiễm mỡ là rất cần thiết để giúp người bệnh hạn chế các tổn thương gan nhanh hơn.

Tại Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, bệnh nhân gan nhiễm mỡ sẽ được thăm khám, siêu âm và tư vấn kĩ lưỡng về tình trạng phát triển của bệnh tình. Tùy vào từng đặc điểm giai đoạn phát triển của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ xây dựng phác đồ điều trị cụ thể.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)