làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan bệnh A ở trẻ em

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:43:40
Tác giả:

Sức đề kháng của trẻ yếu hơn nhiều so với người trưởng thành nên nếu trẻ bị mắc các bệnh về gan phải nhanh chóng phát hiện đưa trẻ đi chữa để tránh bệnh tình phát triển theo chiều hướng xấu đi. Muốn như vậy các bậc phụ huynh phải quan sát kỹ các triệu chứng viêm gan a ở trẻ em trên cơ thể con mình.

CÁC TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN A Ở TRẺ EM

Triệu chứng viêm gan A ở trẻ

Đột nhiên ủ dột có thể là triệu chứng viêm gan A ở trẻ

 • Tinh thần ủ dột:

Trẻ em vốn luôn hiếu động nghịch ngợm đột nhiên trở nên toàn thân mệt mỏi, chưa vận động đã thấy không còn sức lực, tinh thần kém, không thích vui đùa mà thường chỉ muốn ngủ.
 • Ngán dầu mỡ:

Khi trẻ ăn cơm cảm thấy chán các loại thịt, thấy rau nhiều dầu mỡ sẽ thấy ngán, buồn nôn thậm chí nôn hết ra.
 • Vàng da, vàng mắt và đi tiểu ra màu vàng:

Màu nước tiểu của trẻ biến thành màu vàng đậm như nước trà, mắt và da trẻ có màu vàng thì đây chính là dấu hiệu cho thấy thời kỳ đầu của viêm gan A cấp tính.
 • Vị giác kém, có kèm các triệu chứng về đường tiêu hóa:

       Triệu chứng viêm gan A ở trẻ       

Viêm gan A có thể khiến trẻ trở nên biếng ăn

Trẻ vốn đang tiêu hóa bình thường đột nhiên chán ăn, hơn nữa còn kèm theo triệu chứng đường tiêu hóa như tiêu chảy, phân có màu vàng, điều này cho thấy hiện tượng ứ đọng của tiểu quản mật trong gan, là một trong những triệu chứng thời ỳ đầu viêm gan ở trẻ không thể coi thường được.
 • Mụn trên da:

Trẻ đột nhiên xuất hiện các nốt mụn trên da mà không rõ nguyên nhân, hơn nữa còn rất ngứa, chữa bằng thuốc cũng không có tác dụng.
 • Cảm cúm hoặc liên tục sốt không giảm:

Nhiệt độ cơ thể trẻ tăng cao, liên tục bị sốt tương tự như triệu chứng khi bị cảm cúm, đây là biểu hiện giai đoạn đầu của viêm gan cấp tính, phụ huynh tuyệt đối không được lơ là và nhầm lẫn thành triệu chứng cảm cúm, lúc này cần phải đưa trẻ đi khám và chữa trị để tránh bệnh tình trầm trọng hơn.
Viêm gan A tuy không trực tiếp gây nguy hiểm cho người bệnh tuy nhiên bệnh rất dễ gây ra những biến chứng khó lường nhất là ở lứa tuổi trẻ em. Vì vậy bố mẹ cần nắm rõ những triệu chứng viêm gan a ở trẻ để con em mình có một sức khỏe tốt nhất.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)