làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng viêm gan C cấp tính là gì?

Ngày cập nhập: 2019-05-11 09:59:29
Tác giả:

Sau khi nhiễm virus viêm gan C, người bệnh sẽ ở giai đoạn cấp tính. Viêm gan C cấp tính là giai đoạn 6 tháng đầu tiên kể từ khi virus viêm gan C thâm nhập vào cơ thể. So với viêm gan C mạn tính thì các triệu chứng viêm gan C cấp tính thường biểu hiện rõ ràng hơn.

Triệu chứng viêm gan C cấp tínhh

Biểu hiện khi mắc viêm gan C cấp tính

Để chữa bệnh viêm gan C sao có hiệu quả thì việc phát hiện bệnh sớm đóng vai trò rất quan trọng. Bệnh nhân viêm gan C nếu được phát hiện sớm không chỉ có cơ hội khỏi bệnh cao mà chi phí điều trị bệnh cũng giảm được rất nhiều. Vậy chúng ta phải làm thế nào để nhận biết triệu chứng viêm gan C cấp tính ?

CÁC TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN C CẤP TÍNH

Thông thường từ 7 đến 8 tuần sau khi bị lây bệnh, khoảng 30% bệnh nhân bỗng dưng có những dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan C như cảm thấy hơi khó chịu, mệt mỏi như những cơn cảm cúm thông thường. Nguyên nhân do lúc này virus mới bắt đầu gây ảnh hưởng đến gan nhẹ nên những phản ứng miễn dịch của cơ thể khiến cho người bệnh không để ý, nhầm lẫn sang bệnh khác nên không đi khám. Hầu hết những triệu chứng này đều là những triệu chứng của các bệnh nhẹ nên hiếm có người phát hiện được bệnh viêm gan C trong giai đoạn này nếu không được kiểm tra. Bệnh viêm gan C không tấn công gan một cách dữ dội, nên gần như sẽ không ai thiệt mạng một cách "bất đắc kỳ tử" vì căn bệnh này. 

Ở một số trường hợp bị tổn thương nặng hơn thì triệu chứng viêm gan C cấp tính cũng rõ ràng hơn như nhức đầu, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn, tiểu chảy, chán ăn, sụt cân. Người bệnh luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, hay đau nhức khớp xương, bắp thịt. Có một số người có thể thường xuyên bị đau bụng, tiêu chảy, sốt, cơ thể mẩn ngứa. Nếu nặng hơn nữa có thể khiến vàng da, vàng mắt (triệu chứng này là triệu chứng giúp nhiều người đi kiểm tra viêm gan C nhất).

Các triệu chứng viêm gan C cấp tính sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 6 – 8 tuần, có thể thuyên giảm dần rồi biến mất. Nếu người có hệ miễn dịch tốt, cơ thể chiến thắng virus HCV thì có thể tự khỏi bệnh.Tuy nhiên có khoảng 85% trường hợp nhiễm virus viêm gan C mà người bệnh không thể tự loại virus ra khỏi cơ thể, và những người này sẽ trở thành những người nhiễm viêm gan C  giai đọan mãn tính . Hầu hết bệnh nhân viêm gan C mạn tính đều không có biểu hiện gì trong suốt thời gian mang bệnh và có thể tiến tới xơ gan hoặc ung thư gan nếu không được chữa trị kịp thời.

LÀM GÌ KHI PHÁT HIỆN TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C CẤP TÍNH?

Khi thấy có bất cứ biểu hiện gì bất thường trên cơ thể người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh của mình, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời và phù hợp. 

    Cần đi kiểm tra kịp thời để có phương án điều trị triệu chứng viêm gan C cấp tính    

Cần đi kiểm tra kịp thời để có các phương án điều trị bệnh sớm nhất

Tuy nhiên phần lớn các trường hợp bị nhiễm viêm gan C đều không có triệu chứng gì đặc trưng nên hầu hết người bệnh đều không biết mình bị bệnh. Người bệnh chỉ phát hiện ra bệnh khi kiểm tra sức khỏe định kỳ hoặc khi bệnh tình đã ở giai đoạn nặng, các biểu hiện đã rõ ràng hơn. Do đó, theo khuyến cáo của Bác sĩ Hà Nội, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm nhất, tránh để bệnh quá muộn mà việc điều trị gặp khó khăn. Mọi thắc mắc vui lòng gọi số 0985153292 hoặc chat trực tiếp trên website để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)