làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Lí do chảy máu đường tiêu hóa ở bệnh nhân viêm gan B?

Ngày cập nhập: 2019-01-08 10:11:20
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh
Chảy máu đường tiêu hóa là hiện tượng lâm sàng phổ biến, tỉ lệ tử vong rất cao, điều này cho thấy 1 khi viêm gan B xuất hiện chảy máu đường tiêu hóa là bệnh tình của bệnh nhân bắt đầu xuống cấp, cần phải lập tức trị liệu, nhưng trước khi điều trị cần phải tìm hiểu nguyên nhân chảy máu đường tiêu hóa là gì, sau đó mới có thể điều trị.
 
Chảy máu đường tiêu hóa
Cháy máu đường tiêu hóa 
 
Các chuyên gia giới thiệu rằng cháy máu đường tiêu hóa có liên quan đến đến đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày, tá tràng, tuyến tụy, túi mật... gây ra chảy máu, biểu hiện thông thường là nôn ra máu hoặc phân đen, đôi khi kèm theo suy tuần hoàn ngoại biên cấp tính gây ra bởi hypovolemia, là hiện tượng lâm sàng thường thấy, tỉ lệ tử vọng đạt từ 8- 13,7%, cháy máu đường tiêu hóa là phổ biến trong bệnh gan, loét dạ dày, dãn tĩnh mạch thực quản, xuất huyết viêm dạ dày cấp tính và ung thư dạ dày...

1. NGUYÊN NHÂN CHẢY MÁU ĐƯỜNG TIÊU HÓA KHI MẮC VIÊM GAN B

Bệnh nhân viêm gan B do virus viêm gan B hoạt động và làm tổn thương gan, khiến chức năng gan bất thường, gián tiếp gây ra các rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, từ đó xuất hiện chảy máu đường tiêu hóa. Thông thường bệnh nhân viêm gan B khi đã có hiện tượng chảy máu đường tiêu hóa tức là đã chuyển sang giai đoạn nặng. Lúc này bệnh nhân cần được điều trị sớm để phòng tránh bệnh tình biến chuyển xấu đi.
 
    Chảy máu đường tiêu hóa    
Bệnh nhân viêm gan B thường bị rối loạn chức năng hệ tiêu hóa, từ đó xuất hiện chảy máu đường tiêu hóa

2. XỬ LÝ THẾ NÀO KHI CHẢY MÁU ĐƯỜNG TIÊU HÓA?

Khi xảy ra chảy máu đường tiêu hóa, trước tiên không được tùy ý dùng thuốc, để tránh tăng thêm gánh nặng cho gan, bệnh nhân cần đến những bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan mật để điều trị viêm gan B, tiến hành điều trị theo phương pháp khoa học.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)