làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Có nên kiểm tra viêm gan B trước khi kết hôn

Ngày cập nhập: 2019-01-16 10:45:15
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Đối với vấn đề có nên đi kiểm tra 5 hạng mục cét nghiệm viêm gan B hay không, virus viêm gan B có tính ẩn náu và tính truyền nhiễm khá mạnh vì thế đối với đất nước có nhiều người bị nhiễm viêm gan B như nước ta thì việc đi kiểm tra trước khi kết hôn là rất cần thiết. Vì thế việc kiểm tra 5 hạng mục virus viêm gan B là nhất thiết phải làm. Hơn nữa đối với những người kiểm tra virus viêm gan B trước khi kết hôn thì việc kết hôn có ảnh hưởng hay không, sau này sinh con và đi làm phòng bệnh cũng phải được coi trọng hết sức.

>> Xem thêm: Các xét nghiệm cần thiết chẩn đoán viêm gan B
>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan b ở đâu tốt nhất?

Kiểm tra trước khi kêt hôn chủ yêu là kiểm tra tiền sử bệnh của 2 người, kiểm tra cơ thể kiểm tra các xét nghiệm bổ trợ các hạng mục đặc biết khác. Việc này có thể đảm bảo 1 cuộc hôn nhân hạnh phúc trọn vẹn cũng có thể khiến cho mỗi người tự hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe bản thân phát hiện trị liệu sớm. Thời gian gần đây việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn và 5 hạng mục phát hiện virus viêm gan B dẫn đến sự nghi ngờ cho nhiều người. Vậy rút cuộc có nên kiểm tra 5 hạng mục xét nghiệm viêm gan B trước khi kết hôn không. Chúng ta hãy cùng nghe ý kiến của các chuyên gia.

CÓ NÊN KIỂM TRA VIÊM GAN B TRƯỚC KHI KẾT HÔN?

Kiểm tra viêm gan B trước khi kết hôn

Kiểm tra viêm gan B trước khi kết hôn

Chúng ta đều biết virus viêm gan B là loại virus có tính ẩn náu và tính truyền nhiễm mạnh. Việt nam có thể coi là 1 trong những đất nước có nhiều người mắc viêm gan b nhất trên thế giới. Hiện nay, việc khống chế virus viêm gan b đã trở thành vấn đề mang tính toàn cầu, nhiễm virus viêm gan ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta, vì thế khi kiểm tra sức khỏe trước khi nhiễm kết hôn phải kiểm 5 hạng mục phát hiện virus viêm gan B. Các chuyên gia của Cộng đồng bác sĩ Hà Nội đã chỉ ra rằng tính ẩn náu của virus viêm gan B tương đối mạnh, rất nhiều bệnh nhân khi mang thai đi khám mới vô tình phát hiện được mình đã nhiễm virus viêm gan B mà không biết rằng virus viêm gan B đã sớm tồn tại trong cơ thể, điều này ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Nếu như phương pháp điều trị không đúng, không thể ngăn chặn sự lây truyền từ mẹ sang thai nhi thì nhất định sẽ truyền virus snag thai nhi.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B có cần nhịn ăn không?

Sau khi hiểu được vấn đề trước khi kết hôn có cần đi kiểm tra xét nghiệm virus viêm gan B hay không thì đối với những gia đình đã xét nghiệm và có khả năng là mang trong người virus viêm gan B thì rõ ràng việc này là 1 gánh nặng nhưng có ảnh hưởng đến việc kết hôn hay không, điều này cần phải khuyến cáo mọi người rằng ngay lập tức nên đưa người thân đi tiêm phòng vắc xin phòng virus viêm gan B, khi cơ thể có kháng thể chống virus thì việc tiêm phòng mới là đạt hiệu quả. Viếc sau khi kết hôn có nên có con ngay không? Nếu trong cơ thể lượng virus nhiều thì không nên có con, mà ngược lại nếu lượng virus ít thì nhất định phải làm tốt công tác bảo vệ gan, đồng thời khống chế sự truyền nhiễm của virus viêm gan B.

        Tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật

Tiêm phòng viêm gan B để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật        

Vấn đề trước khi kết hôn có cần kiểm tra 5 hang mục viêm gan B hay không xin được bàn đến đây. Hi vọng những điều trên có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về tâm quan trọng của việc đi kiểm tra 5 hạng mục xét nghiệm viêm gan B trước khi kết hôn, hơn nữa làm tốt công tác dự phòng đối với điều này Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chúng tôi là cơ sở điều trị bệnh gan hàng đầu. Về vấn đề điều trị phục hồi bệnh viêm gan B, Cộng đồng bác sĩ Hà Nội chúng tôi áp dụng phương pháp trị liệu “xung lực thấp tần” trị liệu áp dụng nguyên lí xung đột lực thấp tần, tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí của  bệnh nhân khác nhau mà các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ đích thân khám bệnh. Phương pháp điều trị bệnh gan hiện nay đã được công nhận trên toàn thế giới.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)