làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trước khi siêu âm có được ăn gì không?

Ngày đăng: 2013-04-27 Ngày cập nhập: 2019-07-29 04:12:44
Tác giả:
Trước khi siêu âm có được ăn gì không là vấn đề được nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung tìm kiếm. Một trong những thắc mắc được gửi nhiều nhất đến phòng khám chuyên gan là bệnh nhân bị bệnh gan có được ăn cơm trước khi siêu âm không và điều này có ảnh hưởng gì đến kết quả siêu âm không? Các bác sĩ phòng khám chuyên gan sẽ giải thích rõ cho bạn điều này.
 
trước khi siêu âm có được ăn gì không
 
Trước khi siêu âm gan có được ăn gì không?
 
Việc siêu âm gan là rất cần thiết đối với bệnh nhân bị bệnh gan vì nó sẽ giúp người bệnh biết được sự tổn thương ở gan của mình như thế nào, từ đó có phương án điều trị bệnh hợp lý. Để kết quả siêu âm được chính xác và rõ nét nhất, người bệnh nên để bụng đói khi siêu âm, không nên ăn cơm hay bất cứ đồ ăn nào vì điều này có thể khiến người bệnh không thể siêu âm được.

TRƯỚC KHI SIÊU ÂM GAN CÓ ĐƯỢC ĂN GÌ KHÔNG?

Mọi người đều biết sự nhanh chóng, đơn giản của siêu âm, chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn là có thể kiểm tra xong, nhưng để bảo đảm tính chính xác của kết quả kiểm tra siêu âm, trước khi kiểm tra chúng ta vẫn phải nên chú ý một số vấn đề ăn uống. Một trong những lưu ý quan trọng mà bác sĩ thường căn dặn người bệnh bị bệnh gan trước khi làm siêu âm là không được ăn cơm hay bất cứ đồ ăn nào, người bệnh chỉ nên uống nhiều nước cho ổ bụng căng ra để việc siêu âm gan được dễ dàng.

Trước khi làm siêu âm, người bệnh không được ăn cơm, ít nhất là 4h trước khi siêu âm. Nếu người bệnh ăn trước khi siêu âm sẽ làm cho vùng gan tạng có sự thay đổi, từ đó dẫn đến các chỉ số siêu âm thay đổi. Ngoài ra, nếu người bệnh ăn nhiều còn làm cho đầu đọc không thể đọc được các hình ảnh siêu âm trong ổ bụng, do đó không thể có kết quả chẩn đoán bệnh chính xác được. 
 
Người bệnh nên đi siêu âm vào buổi sáng khi chưa ăn gì, đồng thời thức ăn buổi tối hôm trước khi kiểm tra phải thanh đạm, dễ tiêu, ăn ít đỗ, khoai tây, khoai lang,… để tránh ảnh hưởng tới kết quả kiểm tra siêu âm.
 
Siêu âm gan là một phương pháp kiểm tra cho kết quả tương đối cao, đặc biệt là đối với người mắc bệnh gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan. Do vậy, người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hay các phòng khám gan có uy tín để được kiểm tra và có kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó nên kết hợp thê với các xét nghiệm cũng như kiểm tra chức năng gan chuyên sâu để kết quả được minh bạch rõ ràng nhất.
 
Người bệnh có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời hỗ trợ cụ thể và chính xác nhất về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi cũng như phác đồ điều trị bệnh. Người bệnh càng chữa trị sớm bao nhiêu thì cơ hội khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu và càng hạn chế được mức độ tổn thương gan.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)