Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Trước khi siêu âm gan cần uống nước không?

2018-11-07 06:56:23 Tác giả:

Siêu âm là một loại kiểm tra khá phổ biến, hiện nay đã trở thành phương pháp chẩn đoán không thể thiếu trong y học lâm sàng hiện đại. Siêu âm thông thường dùng để chẩn đoán bệnh cho khoa nội tiêu hóa, khoa nội tim, khoa tiết niệu và khoa sản. Tuy phạm vi vận dụng của siêu âm rất rộng nhưng vẫn có rất nhiều người bệnh không biết trước khi siêu âm cần chuẩn bị những gì, vậy có thể uống nước trước khi siêu âm gan không?

>> Xem thêm: Siêu âm gan có ý nghĩa gì trong chẩn đoán và điều trị?

>> Xem thêm: Siêu âm có thể phát hiện ra ung thư gan thời kỳ đầu không?

Trước khi siêu âm gan có được uống nước không?

Trước khi siêu âm gan có được uống nước không?

SIÊU ÂM GAN CẦN LÀM NHỮNG GÌ?

Chuyên gia phòng khám Kim Mã chỉ ra rằng, các hạng mục khi siêu âm khác nhau thì yêu cầu của nó cũng không giống nhau, người bệnh nên căn cứ vào hạng mục kiểm tra đó để làm tốt công tác chuẩn bị.

  • Siêu âm hệ tiêu hóa: quy định khi kiểm tra các cơ quan dễ bị trở ngại bởi vật thể như đường tiêu hóa thì cần kiểm tra bụng trống hoặc thực hiện công tác chuẩn bị đường ruột nghiêm ngặt. Người bệnh trước khi kiểm tra 1 ngày phải ăn thức ăn thanh đạm, ngày kiểm tra cần để bụng rỗng không được ăn và cấm nước.
  • Kiểm tra siêu âm gan mật: quy định trong vòng 8 tiếng trước khi kiểm tra không được ăn, trong vòng 6 tiếng không được uống nước mới có thể tiến hành kiểm tra chuẩn xác. Nếu không sẽ làm cho công việc kiểm tra xảy ra sai sót, dẫn đến bác sĩ đưa ra chẩn đoán sai lầm.

Siêu âm gan cần phải hạn chế uống nước

Siêu âm gan cần phải hạn chế uống nước

  • Kiểm tra siêu âm khoa sản: quy định khi kiểm tra sản khoa nếu kiểm tra tử cung và các vùng xung quanh, bàng quang cùng các cơ quan nội tạng thì trước khi kiểm tra cần giữ nước tiểu trong bàng quang, có thể uống khoảng 1 lít nước trước khi kiểm tra 2 tiếng, trong thời gian từ 2 - 4 tiếng trước khi kiểm tra không được đi tiểu tiện.

Bác sĩ nhắc nhở:

Đối với kiểm tra tim, thai kỳ và kiểm tra siêu âm mắt thì chưa có quy định chính xác về việc cấm uống nước trước khi siêu âm, do đó đối với những kiểm tra loại này có thể uống nước được và không có ảnh hưởng gì đến việc kiểm tra.

Trên đây là nội dung về vấn đề "có cần uống nước trước khi siêu âm gan không?" mà các chuyên gia phòng khám chúng tôi giới thiệu. Người bệnh trước khi kiểm tra siêu âm nhất định phải chuẩn bị thật tốt để tránh gây ra ảnh hướng đối với kết quả kiểm tra. Bệnh nhân kiểm tra siêu âm gan phải đến bệnh viện và phòng khám chuyên gan và uy tín, một khi trong quá trình kiểm tra phát hiện điều bất thường thì có thể áp dụng phương pháp chữa trị hiệu quả kịp thời, để có thể chuyển đổi bệnh tình trong thời sớm nhất. Để hiểu bệnh tình chính xác hơn, sớm phát hiện tình hình nhân lên của virus, phòng khám Kim Mã hiện nay đã chuẩn bị được các thiết bị điều trị bệnh gan mới và tiên tiến nhất của quốc tế, cung cấp dữ liệu kiểm tra khoa học và chẩn đoán chính xác nhất, uy tín nhất cho việc điều trị bệnh gan, phòng khám đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám chữa các bệnh về gan.

>> Xem thêm: Siêu âm có thể phát hiện ra gan xơ hóa không?

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Trước khi siêu âm gan cần uống nước không?"

Tác giả: Bác sĩ Hà Nội

Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)