làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Truy tìm nguyên nhân gây nóng gan

Ngày cập nhập: 2019-05-11 08:00:54
Tác giả:
Lá gan là một cơ quan quan trọng trong cơ thể nói chung và trong hệ tiêu hóa nói riêng. Đối với một cơ thể sống, gan thực hiện khoảng trên 500 chức năng khác nhau nhằm đảm bảo bộ máy có thể hoạt động trơn tru hơn. Đảm nhiệm nhiều chức năng như vậy, do đó lá gan rất dễ bị tổn thương, đặc biệt trong điều kiện cuộc sống hiện đại với môi trường nhiều khói bụi, chất ô nhiễm cùng với chế độ dinh dưỡng không hợp lý. Một trong những biểu hiện quan trọng nhất của gan cảnh báo cơ thể rằng nó “đang ốm” chính là nóng gan. Hãy cùng chúng tôi truy tìm nguyên nhân gây nóng gan là gì nhé!
 

TRUY TÌM NGUYÊN NHÂN GÂY NÓNG GAN

  • Nóng gan là gì?

Nhiều người trong chúng ta thường cho rằng nóng gan là một bệnh lý về gan nhưng thực tế thì không phải. Nóng gan chỉ là một triệu chứng của cơ thể cảnh báo rằng gan đang có những dấu hiệu không khỏe mà thôi. Bên cạnh đó, nóng gan là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý về gan khác. Nguyên nhân nóng gan có thể kể đến là do uống quá nhiều rượu bia, sử dụng chất kích thích, ăn nhiều đồ ngọt hay đồ dầu mỡ làm cho gan phải làm việc với cường độ lớn để loại bỏ chất độc từ đó gây thương tổn lớn đến gan.

Truy tìm nguồn gốc nóng gan 
Nóng giận có thể là do nóng gan
 
Biểu hiện của những người bị  nóng gan là tâm trạng rất dễ kích động, hay cáu kỉnh, da nổi nhiều mụn trứng cá, thường dễ bị dị ứng, bệnh eczema, nước tiểu có màu vàng, táo bón…gây những triệu chứng này ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân bởi nó khiến người bị nóng gan gặp các vấn đề về giao tiếp, thiếu tự tin... Thực tế, những người mắc chứng nóng gan thường đi kèm theo với các bệnh lý về gan nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu… do đó nóng gan là triệu chứng không thể coi thường.
  • Nguyên nhân của chứng nóng gan

Theo các bác sĩ Hà Nội, nguyên nhân nóng gan có thể xảy đến do rất nhiều việc  khác nhau, nhưng chủ yếu xuất phát từ những thói quen xấu xí trong cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân mà ra. Có thể chia nguyên nhân của chứng nóng gan thành các nguyên nhân bên trong cơ thể và các nguyên nhân do bên ngoài tác động.
 
Ăn món nhiều dầu mỡ cũng là nguyên nhân khiến gan bị nóng
Hạn chế những món nhiều dầu mỡ
 
Nguyên nhân của chứng nóng gan từ bên trong cơ thể có thể được giải thích do các hoạt động chức năng của các cơ quan nội tạng chủ yếu không thể thải loại các chất độc hại sinh ra trong quá trình chuyển hóa. Trong khi đó, gan và thận bị suy yếu nên các chức năng thanh lọc không đủ để giải độc khiến những chất độc này bị tích tụ lại và gây ra chứng nóng gan. 
 
Nguyên nhân bên ngoài gây ra chứng nóng gan được xác định bởi việc sử dụng quá nhiều loại hóa chất có thể là hóa chất trong uống thuốc khi điều trị bệnh; uống nhiều rượu bia hay các chất có cồn, hút thuốc lá thường xuyên; ăn uống thiếu khoa học với nhiều thức ăn cay, nóng, chất béo có hại, chất đạm, thực phẩm quá ngọt hoặc thực phẩm chứa quá nhiều năng lượng. Năng lượng thừa bị đốt cháy làm gia tăng chuyển hóa từ đó sinh ra nhiệt trong cơ thể cộng với việc uống ít nước thậm chí không uống nước do đó cơ thể không được làm mát đủ gây nóng. Thêm vào đó, môi trường  làm việc ô nhiễm và thời tiết nóng bức làm các tế bào hô hấp mạnh hơn nên sinh nhiệt trong người cũng là nguyên nhân nóng gan.
 
Theo các bác sĩ Hà Nội, về cơ bản, nóng gan không phải là bệnh lý mà chỉ là một dấu hiệu cảnh bảo. Do đó, nếu có những triệu chứng gan bị nóng, chúng ta chỉ cần thay đổi những thói quen sinh hoạt hoặc nếu là nóng gan do thuốc thì cần được tư vấn đề đổi loại thuốc, nóng gan sẽ tự hết. Tuy nhiên, nếu chúng ta cố tình lờ đi nóng gan sẽ trở nên nguy hiểm và dẫn tới những căn bệnh về gan khác. Việc truy tìm nguồn gốc nóng gan không khó nhưng khi bị dấu hiệu này hãy cẩn thận nhé.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)

Bài viết liên quan khác