làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những triệu chứng điển hình của bệnh gan

Ngày cập nhập: 2019-01-16 09:35:23
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Phát hiện sớm bệnh gan thông qua các triệu chứng để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời, phù hợp sẽ giúp người bệnh có cơ hội khỏi bệnh rất cao.

Bác sĩ chẩn đoán bệnh gan qua các triệu chứng

Bác sĩ chẩn đoán bệnh gan qua các triệu chứng 

Theo các bác sĩ, mặc dù bệnh gan thường có các triệu chứng mờ nhạt, khó phát hiện nhưng nếu người bệnh chú ý và quan tâm đến sức khỏe của mình thì hoàn toàn có thể nhận ra được.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BỆNH GAN

Chán ăn và sút cân

Bệnh nhân bị bệnh gan thường có cảm giác không muốn ăn, ăn không ngon. Tình trạng chán ăn kéo dài sẽ dẫn tới sút cân nhanh ở người bệnh.

Sốt

Khi bị sốt không rõ nguyên nhân, có thể là do bệnh gan. Tuy nhiên, sốt cũng có thể là một dấu hiệu của viêm phổi hoặc một số bệnh khác hay nhiễm trùng cần phải điều trị.

Hầu hết bệnh nhân bị bệnh gan sẽ bị sốt tại một số thời điểm, từ sốt nhẹ đến sốt cao. Thông thường, sốt xảy ra sau khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và có di căn. Vì thế, khi xuất hiện triệu chứng sốt không rõ nguyên nhân thì người bệnh hãy đến khám bác sĩ ngay để tìm hiểu nguyên nhân và xác định cách điều trị thích hợp, tránh để bệnh tình quá nặng mà gây nguy hiểm cho người bệnh.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một triệu chứng mơ hồ của bệnh gan ở giai đoạn đầu. Nhưng nhiều rối loạn khác cũng có thể gây mệt mỏi. Giống như sốt, mệt mỏi có thể xuất hiện sau khi bệnh gan đã phát triển. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng mệt mỏi xuất hiện khi họ làm việc quá sức và không nghĩ đó là một triệu chứng điển hình của bệnh gan.

        Vàng mắt - triệu chứng điển hình của bệnh gan

Vàng mắt - triệu chứng điển hình của bệnh gan

Vàng mắt, vàng da

Đây là triệu chứng điển hình nhất của bệnh lý về gan, đặc biệt là bệnh viêm gan do virus. Vàng da, vàng mắt trong các bệnh lý về gan là do lượng sắc tố mật trong máu tăng lên, thường có thể được nhận biết khi nồng độ bilirubin vượt quá 2,5 – 3 mg/dL. Màu sắc của da có thể phản ánh mức độ tăng của bilirubin trong máu. Khi bilirubin trong máu tăng cao, niêm mạc lòng bàn tay, bàn chân, niêm mạc lưỡi và kết mạc mắt cũng có màu vàng, kèm theo phân bạc màu, nước tiểu ít và sẫm màu.

Khi có triệu chứng vàng da xuất hiện cho thấy bệnh gan đang ở trong giai đoạn nặng và người bệnh cần được điều trị ngay lập tức.

Đau hạ sườn phải

Khi xuất hiện những cơn đau ở gan nhưng nhiều người có thể bỏ qua bởi trong thời kỳ đầu những con đau gan xuất hiện thành từng đợt và thường không kéo dài. Nhiều người vì chủ quan không đi kiểm tra nên khi những cơn đau kéo dài và tần suất nhiều hơn, khi đó người bệnh đi kiểm tra sức khỏe thì bệnh đã ở giai đoạn nặng và việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Một số triệu chứng khác

Ngoài các triệu chứng điển hình trên thì khi mắc phải bệnh gan, ở một số người còn xuất hiện nốt đỏ hình con nhện, hơi thở có mùi, da khô, nổi mụn hoặc ngứa…

NGƯỜI BỆNH NÊN LÀM GÌ?

Khi thấy cơ thể mình có những triệu chứng bất thường hoặc nghi ngờ mình có thể mắc phải bệnh gan thì người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm, từ đó có phương án điều trị sớm nhất.

Người bệnh nên đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách bài bản và chính xác nhất. Tùy vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)