làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỷ lệ điều trị khỏi viêm gan C là bao nhiêu?

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:53:25
Tác giả:

TỶ LỆ ĐIỀU TRỊ KHỎI VIÊM GAN C LÀ BAO NHIÊU?

Chào bác sĩ, tôi được biết viêm gan B và viêm gan C có con đường lây truyền giống nhau, chủ yếu qua đường máu. Vậy cách phòng ngừa viêm gan C như thế nào? Nếu đã mắc bệnh thì tỉ lệ điều trị khỏi viêm gan c có cao không?

Phác đồ điều trị viêm gan C mới

Các phác đồ mới hiện nay có thể nâng tỉ lệ điều trị khỏi lên đến 99%

Chào bạn!

Bệnh viêm gan C được xem là "tên sát nhân thầm lặng" vì đa số không có biểu hiện ra bên ngoài, do vậy rất khó xác định bị nhiễm bệnh từ lúc nào. Một số rất ít trường hợp có biểu hiện của bệnh viêm gan c như mệt mỏi, vàng mắt, vàng da và tăng men gan rất cao trong giai đoạn cấp, nhưng đây cũng là những biểu hiện chung của các bệnh lý gan mật. Chính vì vậy bệnh viêm gan C thường bị bỏ qua khi kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Cách phòng ngừa bao gồm việc hạn chế truyền máu khi chưa cần thiết, không sử dụng chung kim tiêm, các dụng cụ cá nhân có khả năng gây trầy xước da niêm như dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kềm cắt móng tay, kim cắt lể châm cứu, dụng cụ cạo gió....thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

Về tỉ lệ điều trị khỏi viêm gan C là bao nhiêu thì hiện nay vẫn chưa có vaccine tiêm phòng viêm gan C. Để điều trị viêm gan C, bạn nên đến các phòng khám hoặc bệnh viện chuyên khoa uy tín. Tỷ lệ thành công của điều trị tùy theo từng trường hợp đối với các phác đồ chuẩn hiện nay. Tuy nhiên, phác đồ mới nhất sử dụng thuốc Sofosbuvir hoặc Harvoni cho hiệu quả rất cao, lên tới 99% nếu điều trị hợp lý và kịp thời.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)