làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư gan giai đoạn cuối không nên từ bỏ điều trị

Ngày cập nhập: 2019-08-06 01:35:11
Tác giả:

Ở nước ta có khá nhiều người mắc bệnh gan, vì khi mắc bệnh rất khó phát hiện và chi phí điều trị cao, cộng thêm mọi người không chú trọng việc đi khám ở bệnh viện hoặc phòng khám chuyên gan, do đó rất nhiều người khi biết mình mắc bệnh thì đã thành ung thư gan thậm chí là giai đoạn cuối rồi.Vậy thì ung thư gan giai đoạn cuối có chữa trị được không?

Các chuyên gia cho biết ung thư gan giai đoạn cuối có thể đến bệnh viện làm xét nghiệm, căn cứ kết quả kiểm tra rồi tiến hành trị liệu. Bệnh tình của ung thư gan giai đoạn cuối tương đối nghiêm trọng, nhưng chỉ cần điều trị thích hợp thì vẫn sẽ có hiệu quả nhất định.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI HIỆU QUẢ  

Phương pháp can thiệp động mạch chủ chữa bệnh ung thư gan

Phương pháp can thiệp động mạch chủ chữa bệnh ung thư gan

Phương pháp can thiệp động mạch chủ (chữa bệnh ung thư gan)

Nguyên lý của phương pháp này là dùng hóa trị xâm nhập động mạch chủ, sau đó thắt nút mạch. Máy DFR sẽ đưa hóa chất trực tiếp vào trong khối u thông qua động mạch chủ cung cấp máu và dinh dưỡng cho khối u đó. Do nồng độ hóa chất cao, lại được truyền trực tiếp vào khối u nên có tác dụng tiêu diệt toàn bộ khối u đó đồng thời thuốc ít ngấm vào các vùng cơ thể khác nên ít gây tác dụng phụ. So với cách hóa trị truyền thống thì tác dụng tiêu diệt khối u cao hơn, tác dụng phụ ít hơn.

Phương pháp dùng hóa trị thâm nhập động mạch chủ sẽ được kết hợp với phương pháp thắt nút mạch giúp chặn đứng nguồn cung cấp máu nuôi dưỡng khối u để tiêu diệt khối u hoàn toàn.

Kỹ thuật nhiệt nội sinh(chữa bệnh ung thư gan)

Kỹ thuật này gồm hai liệu pháp là dao đông lạnh và đốt cao tần. Nguyên lý của liệu pháp dao đông lạnh là hạ nhiệt độ khối u xuống -162 OC trong khoảng 45 phút, làm khối u bị chết đi. Người ta dùng một máy móc hiện đại đưa các kim đông lạnh thẳng vào trong khối u. Còn nguyên lý của liệu pháp đốt cao tần cũng tương tự liệu pháp dao đông lạnh. Điểm khác là làm cho khối u tăng nhiệt lên cao bằng các cây kim có độ nóng lên tới 40.

 Phương pháp chữa bệnh ung thư gan bằng cấy hạt phóng xạ

Phương pháp chữa bệnh ung thư gan bằng cấy hạt phóng xạ

Chữa bệnh ung thư gan bằng phương pháp cấy hạt phóng xạ

Các hạt phóng xạ nhỏ như hạt gạo, được làm từ liệu pháp nano tiên tiến, bên trong chứa những tia xạ. Khi ta dùng các cây kim cấy hạt phóng xạ vào trong khối u, các hạt này phát ra các tia xạ tiêu diệt khối u. Tia xạ phát ra với cự ly 1,7mm, nên không phá các mô lành xung quanh khối u. Ưu điểm của phương pháp này là các hạt phát ra tia xạ liên tục trong vòng 60 ngày, trong khi đó bệnh nhân không gặp các tác dụng phụ, có thể sinh hoạt bình thường.

Miễn dịch sinh học(chữa bệnh ung thư gan)

Trong cơ thể chúng ta có một hệ thống miễn dịch để ngăn chặn bệnh tật, có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng cho cơ cơ thể. Thường thì bệnh nhân ung thư đều bị suy giảm hệ miễn dịch. Bác sĩ sẽ lấy máu bệnh nhân, lựa chọn các tế bào miễn dịch tốt nhất, nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Khi số tế bào miễn dịch đó tăng lên thì được đem cấy trở lại cơ thể bệnh nhân để chống lại tế bào ung thư. Ngoài ra, có thể áp dụng phương pháp tiên tiến khác đó là lấy các tổ chức khối u trong cơ thể bệnh nhân, nuôi cấy để đưa ra các tế bào kháng thể, truyền ngược lại cơ thể bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)