làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì?

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:58:14
Tác giả:
Khi đã bị ung thư gan đến giai đoạn cuối, người bệnh sẽ phải đối mặt với nhiều cơn đau khủng khiếp, ngoài cách làm phẫu thuật ra phải làm gì để giảm cơn đau cho người bệnh là điều mà mọi người đều quan tâm đến. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ đưa ra một chế độ ăn uống thích hợp cho bệnh nhân ở giai đoạn này. Vậy ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì?

UNG THƯ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI NÊN ĂN GÌ?

Ung thư gan nguyên phát là một trong những căn bệnh ung thư ác tính thường gặp nhất, căn cứ vào thống kê mới nhất gần đây, mỗi năm trên toàn thế giới, số người mắc ung thư gan đạt đến 600 nghìn người, chiếm vị trí thứ 5 trong số những người mắc các bệnh ung thư ác tính. Theo các bác sĩ, người bệnh ung thư nên:
  • Chú ý bổ sung năng lượng

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan

Người bệnh ung thư gan phải tiêu hao nhiều năng lượng nên cần phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng. Xem xét cân bằng tình hình dinh dưỡng tốt hay kém của người bệnh để biết có thể tiếp tục điều trị và duy trì thể trọng như cũ hay không. Hơn nữa còn phải duy trì ở mức bình thường, yêu cầu bệnh nhân nên ăn nhiều rau củ quả tươi, chế độ ăn uống hơn nửa là rau xanh
  • Nạp năng lượng chất béo

Nạp vào lượng chất béo: thức ăn chứa hàm lượng chất béo cao sẽ gây nhiều ảnh hướng xấu và làm bệnh tình nghiêm trọng hơn, ngược lại thức ăn chứa hàm lượng chất béo thấp có thể giảm nhẹ các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, trướng bụng của người bệnh ung thư giai đoạn cuối.
  • Bổ sung nhiều vitamin

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung nhiều vitamin

Bệnh nhân ung thư gan nên bổ sung nhiều vitamin

Vitamin A, C, E, K đều có tác dụng hỗ trợ nhất định đối với kháng u ung thư.
  • Chế độ ăn uống

Sau khi người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối xuất hiện hiện tượng xuất huyết, sau khi cầm máu thông thường có thể lựa chọn thêm đường, sữa, trứng gà, bột sen, nước ép rau, đậu tương, đồng thời thêm một số thức ăn phối hợp với món chính chứa lượng muối thích hợp.
 
Ung thư gan giai đoạn cuối nên ăn gì cho thích hợp còn tùy thuộc vào trạng thái cơ thể của người bệnh. Các bác sĩ sẽ có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ để tránh việc bệnh tình phát triển nhanh hơn.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)