Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ung thư gan sống được bao lâu?

2018-10-27 09:16:38 Phòng Khám Đa Khoa Kim Mã

Rất nhiều người gửi câu hỏi về phòng khám Kim Mã chúng tôi thắc mắc là ung thư gan sống được bao lâu nữa? Ung thư biểu mô tế bào gan là một trong mười loại ung thư phổ biến trên thế giới hiện nay. Ung thư gan xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới. . Bài viết sau xin trình bày chi tiết vấn đề này cho bạn.

>> Xem thêm: Những sai lầm dễ gây ung thư gan

>> Xem thêm: Cơ chế gây ung thư gan của virus viêm gan

 

BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU

  

Ung thư gan là giai đoạn nặng của bệnh gan, vậy mắc ung thư gan sống được bao lâu?  

Ung thư gan là bệnh có tiên lượng cực kỳ xấu.Tỷ lệ sống nói chung của bệnh ung thư gan trong vòng 5 năm sau khi chẩn đoán là khoảng 9%.  Nếu phát hiện càng sớm và điều trị tích cực thì tỷ lệ sống của bệnh nhân càng cao.

Ung thư gan giai đoạn chưa xâm lấn

Đây là giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan, khoảng 19% số bệnh nhân có khả năng sống sót trong 5 năm trở lên. Tuy nhiên, thống kê chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu.

 

Ung thư gan giai đoạn xâm lấn

Có khoảng 26% trường hợp được chẩn đoán khi bệnh ung thư đang trong giai đoạn này. Ở giai đoạn xâm lấn, ung thư đã lan rộng ra khỏi vị trí ban đầu, và mới chỉ xuất hiện ở các hạch bạch huyết. Thời gian sống cho ung thư gan giai đoạn này là khoảng 6,5% số bệnh nhân có khả năng sống  trong 5 năm.

>> Xem thêm: Cẩn trọng với những thực phẩm này có thể gây ung thư gan

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây bệnh ung thư gan

Ung thư gan sống được bao lâu?

Liệu rằng bệnh nhân ung thư gan sống được bao lâu?

 

Ung thư gan di căn

Bệnh nhân ung thư gan sống được bao lâu, khi đã đi vào giai đoạn ung thư gan di căn? Khoảng 22% trường hợp ung thư gan được chẩn đoán đã ở giai đoạn ung thư gan di căn. Ở giai đoạn này, ung thư đã bắt đầu xâm nhập vào các cơ quan khác trong cơ thể. Tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với ung thư gan di căn là khoảng 3,5%.

Ghép gan

Nếu bệnh được phát hiện ở những giai đoạn đầu, đây là phương pháp điều trị mang lại kết quả rất tốt, tỉ lệ sống trên 80%. Tuy nhiên, ở các nước đang phát triển, hơn 70% trường hợp được phẫu thuật ghép gan không mang lại kết quả tốt, do bệnh ung thư gan thường được chẩn đoán ở giai đoạn cuối. Khi đó ung thư đã xuất hiện trong các cơ quan khác và nó có khả năng lây lan vào gan mới sau khi phẫu thuật ghép gan, chỉ là vấn đề sớm hay muộn, do đó tỷ lệ sống gần như bằng 0.

 

Ung thư di căn gan

Tùy vào tuổi tác, sức khỏe tổng thể, các phương pháp sử dụng, vv… tỷ lệ sống mỗi người khác nhau. Với các phương pháp điều trị tiên tiến như hóa trị, thuyên tắc, vv… khoảng 55% bệnh nhân sống trong 5 năm.

Đó là những đánh giá của bác sĩ chuyên khoa về việc ung thư gan sống được bao lâu? Tùy thuộc vào giai đoạn của bệnh ung thư cũng như sức khỏe của người bệnh thì tỷ lệ sống sẽ khác nhau.

 

 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)