làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bệnh ung thư gan và cách điều trị

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:50:43
Tác giả:

Bệnh ung thư gan được xem như là một trong những bệnh lý về gan vô cùng nghiêm trọng. Người bệnh ung thư gan phải đối diện trực tiếp với nguy hiểm liên quan tới tính mạng, đặc biệt là khi người bệnh không được phát hiện sớm và điều trị, kiểm soát bệnh tốt.

Bệnh ung thư gan

Ung thư gan được hình thành từ các tế bào gan ác tính

ĐÔI NÉT VỀ BỆNH UNG THƯ GAN

Ung thư gan có thể hiểu đó là loại khối u ác tính được hình thành từ các tế bào gan phân chia vô tổ chức. Ung thư gan gồm hai loại chính đó là:

Ung thư gan nguyên phát

Đây là loại ung thư do các tế bào ác tính có nguồn gốc phát sinh từ trong các môn gan.

Ung thư gan thứ phát

Đây là loại ung thư gan do những loại tế bào ung thư khác trong cơ thể, chúng di căn tới gan, gây ung thư gan.

Khả năng dẫn đến ung thư gan xuất hiện có rất nhiều nguyên nhân. Một số nguyên nhân điển hình gây ung thư gan là do không khí ô nhiễm, virus viêm gan B, C, bệnh xơ gan, uống nhiều rượu, người béo phì hay tiểu đường,…. Người mắc ung thư gan không có dấu hiệu gì rõ rệt trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh. Thậm chí tới khi giai đoạn cuối người bệnh mới có cảm giác chán ăn, mệt mỏi, sút cân, vàng da, xuất huyết dưới da,….

Một khi đã bị ung thư gan, có nghĩa là đã đe dọa tới tính mạng. Ung thư gan vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe của con người, đây là bệnh thường thấy ở nước ta hiện nay. Theo tài liệu khoa học thịnh hành thì tỉ lệ ung thư gan ở nước ta khá cao chỉ sau ung thư phổi và dạ dày. Ung thư gan có thể bị ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng nhiều nhất là từ 31-50 tuổi, tỉ lệ nam nữ là 8/1.

BỆNH UNG THƯ GAN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay điều trị ung thư gan nói riêng và các loại ung bướu nói chung có rất nhiều phương pháp, bao gồm cả cách điều trị hiện đại và truyền thống như:

Phương pháp điều trị truyền thống

 • Phẫu thuật
 • Xạ trị ngoài
 • Hóa Trị
 • Đông y

Phương pháp điều trị mới

 • Can thiệp xâm lấn tối thiểu
 • Điều trị miễn dịch sinh học

Cùng với sự hoàn thiện không ngừng của các phương pháp điều trị, sự phát triển vượt bậc của kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh cùng với sự vượt trội của các khái niệm lý luận điều trị tổng hợp, điều trị can thiệp xâm lấn tối thiểu hiện đang nắm giữ vai trò ngày một quan trọng trong điều trị khối u ác tính.

Đặc biệt phương pháp điều trị hạt phóng xạ đang có nhiều đặc điểm và ưu thế rõ ràng trong điều trị ung thư nói chung và ung thư gan nói riêng.

Tuy nhiên mọi biện pháp chữa trị lúc này muốn đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn thì việc bệnh được phát hiện sớm là điều kiện cơ bản để giúp cho quá trình điều trị mau chóng đi tới con đường thành công. Do đó, thói quen theo dõi sức khỏe thường xuyên bằng cách đi khám định kỳ giữ vai trò vô cùng quan trọng, giúp phát hiện bệnh sớm và có biện pháp điều trị bệnh thích hợp.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Hỗ trợ nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)