làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống bia nhiều sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan, giảm tuổi thọ

Ngày cập nhập: 2019-01-07 07:50:44
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Mùa hè nóng bức khiến người ta luôn cảm thấy khát.  Một cốc bia khi cần giải nhiệt là thói quen của các đấng mày râu. Nhiều người lấy bia thay nước để giải khát . Đây là một cách làm rất phản khoa học vì một cốc bia lạnh lúc này có chức năng giải khát nhưng lại đem lại cho bạn một số nguy cơ mang bệnh như tê thấp, dạ dày ngoài ra còn ảnh hưởng không tốt tới thận,gan…“Đa phần lượng nước uống vào sẽ được bài trừ nhưng cồn lại được hấp thụ rất nhanh vào trong cơ thể”, các chuyên gia cho biết.

UỐNG BIA NHIỀU LÀM GIẢM TUỔI THỌ

Uống bia nhiều có hại cho gan

Uống bia nhiều có hại cho gan

Các bác sĩ cho biết: Bản thân bia là rất bổ dưỡng và có thể sản xuất một lượng lớn nhiệt. Và hầu hết các chất dinh dưỡng của nó có thể được hấp thụ bởi cơ thể con người. Tuy nhiên, sự chuyển hóa của bia được thông qua gan, vì vậy nếu bạn tiếp tục uống bia trong một thời gian dài nó có thể dẫn đến bệnh xơ gan hoặc ung thư gan, giảm tuổi thọ.

Các bác sĩ giải thích rằng:Chất ethanol (cồn) có trong  bia theo máu đến gan và được biến đổi thành Acetaldehyde rất độc. Chất này làm viêm và tiêu tế bào gan.  Mặc dù gan có khả năng tự sản xuất một số chất để bảo vệ chính nó, nhưng không đủ để chống lại sự tác hại của acetaldehyde khi ethanol nếu chất này được đưa vào cơ thể quá nhiều và thường xuyên. Do đó, việc uống rượu bia nhiều và liên tục có thể gây viêm và xơ gan gan đến mức không hồi phục được nữa.

Rất nhiều đấng mày râu lúc uống bia còn lấy các thực phẩm nhiều dầu mỡ làm mồi nhậu; trong sinh hoạt hằng ngày thì thiếu vận động nên dễ sinh bệnh gan nhiễm mỡ. Bệnh không có biểu hiện ngay, rõ ràng. Khi có tuổi, có thể tình trạng chướng bụng, toàn thân mệt mỏi, ăn uống không ngon miệng, đi ngoài, nôn mửa, đau bụng, xuống cân nhanh chóng, một số người bệnh còn phát sốt… mới xuất hiện.

Hãy bảo vệ lá gan của bạn ngay từ hôm nay.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)