làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống cà phê có lợi đối với bệnh gan do rượu

Ngày cập nhập: 2019-08-06 02:01:43
Tác giả:

Uống cà phê đúng lượng đem lại lợi ích cho sức khỏe lá gan, điều này ít người biết. Xã hội hiện đại với nhịp sống sôi động đã nâng cao đời sống về cả vật chất và tinh thần cho con người. Uống rượu đã trở thành thứ không thể thiếu trên các bàn tiệc, hội họp và các cuộc vui chơi. Tuy nhiên, uống rượu nhiều và lâu ngày là một trong những nguyên nhân chính gây nên các bệnh về gan và trở nên đặc biệt nguy hiểm khi số người mắc viêm gan do rượu đang ngày càng tăng lên.

Bệnh nhân viêm gan do rượu ngày càng tăng

Bệnh nhân viêm gan do rượu ngày càng tăng

Bệnh gan do rượu là bệnh lý gan bị tổn thương do uống nhiều rượu hay đồ uống có chứa chất cồn trong thời gian dài gây nên. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần con người, dễ biến chứng thành xơ gan, suy gan và ung thư gan.

2. UỐNG CÀ PHÊ TỐT CHO BỆNH NHÂN MẮC BỆNH GAN DO RƯỢU

Theo một nghiên cứu gần đây, mỗi ngày uống một cốc café có thể giảm thiểu 20% nguy cơ mắc bệnh gan do uống rượu gây nên, người tiếp nhận điều tra bao gồm người cai rượu và người nghiện rượu nặng, còn bao gồm cả giới tính khác nhau. Xét nghiệm máu hiển thị, người uống cà phê cho dù là uống rượu hay không thì chức năng gan của họ đều tương đối tốt; mỗi ngày uống một cốc café có thể giảm thiểu 20% nguy cơ mắc bệnh xơ gan do rượu , mỗi ngày uống 4 cốc café có thể giảm thiểu được 80%.

    Uống cà phê    

Uống cafe có lợi cho bệnh nhân viêm gan do rượu

Theo báo cáo thống kê, cà phê có rất nhiều vật chất phức tạp phân thành hoạt tính sinh vật học, có kết quả nghiên cứu chứng minh có một thành phần có thể phòng chống bệnh gan do rượu gây nên, nhưng cụ thể là thành phần gì thì vẫn chưa rõ. Ngoài ra, người Mỹ uống cà phê thường cho thêm kem, sữa, đường hoặc các chất khác, thói quen này sẽ bảo vệ được sức khỏe.

Các nhân viên nghiên cứu đồng thời cũng chỉ ra rằng, những người nghiện rượu thường mắc bệnh gan. Ngoài ra, uống cà phê mặc dù có tác dụng bảo vệ gan, nhưng để phòng bệnh gan do rượu biện pháp tốt nhất là uống ít hoặc không uống rượu, chứ không phải là uống nhiều cà phê. Cho nên, mỗi ngày uống cà phê một cốc sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe.

Website https://bacsihanoi.vn - Kênh thông tin tổng hợp, chia sẻ kiến thức y khoa hàng đầu Việt Nam, sẵn sàng tư vấn - giải đáp tất cả các vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải qua đường dây nóng 0985153292.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)