Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống nước có ga tăng nguy cơ ung thư

2018-11-11 12:58:55 Tác giả:

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ có sở thích uống đồ ngọt có ga. Nhưng có nhiều người không biết rằng đây chính là một trong nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh ung thư gan.

>> Xem thêm: 5 thủ phạm gây ung thư gan

>> Xem thêm: Cẩn trọng với những thực phẩm này có thể gây ung thư gan

UỐNG NƯỚC CÓ GA TĂNG NGUY CƠ UNG THƯ

Uống nhiều nước ngọt có ga gây ung thư gan

Uống nhiều nước ngọt có ga gây ung thư gan

Một nghiên cứu cho biết, uống 300ml nước có ga mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông lên 40%.

Công trình nghiên cứu, do các nhà khoa học Thụy Điển tiến hành và được công bố trên tờ Tạp chí Dinh Dưỡng Lâm Sàng của Mỹ,  theo dõi sức khỏe của hơn 8.000 đàn ông tuổi từ 45 đến 73 trong khoảng thời gian 15 năm. Khi công trình nghiên cứu bắt đầu, tất cả những người này đều khỏe mạnh và được các nhà khoa học tìm hiểu về sở thích ăn uống. Đến giai đoạn kết thúc, các nhà khoa học nhận thấy rằng những người uống nhiều nước ngọt có ga hầu hết đều được chẩn đoán là có thể mắc ung thư tuyến tiền liệt. Theo các nhà khoa học, đường trong thức uống giải phóng ra insulin, là chất nuôi dưỡng các khối u.

Isabel Drake, một nhà nghiên cứu tại Đại học Lund cho biết trong số những người uống nhiều nước có ga, nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt tăng lên 40% so với bình thường. Việc ăn nhiều cơm, mì, bánh ngọt và ngũ cốc có đường cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh nhưng ít nghiêm trọng hơn.

Ung thư tuyến tiền liệt là một loại ung thư phổ biến ở đàn ông và ở Anh quốc có 36.000 người được chẩn đoán mắc bệnh này mỗi năm. Con số này chiếm ¼ các trường hợp chẩn đoán mắc ung thư ở đàn ông và đa số các trường hợp mắc bệnh là ở những người độ tuổi từ 70 trở lên.

>> Xem thêm: Cơ chế gây ung thư gan của virus viêm gan

>> Xem thêm: Ăn thực phẩm mốc có thể gây ung thư gan

Các nhà khoa học cũng nói thêm rằng họ cần nghiên cứu nhiều hơn nữa để xác định chính xác mối liên hệ giữa nước uống có ga và loại bệnh này. Tuy nhiên cũng có nhiều lý do để cắt giảm loại thức uống này. Nước uống có ga trước đây từng được xem là mối nguy cơ của nhiều loại bệnh: bệnh hiếu chiến ở thiếu niên, nguy cơ tử vong do đột quỵ, hại gan và lão hóa sớm

>>> Mọi ý kiến cũng như các thắc mắc về bệnh gan, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các bác sĩ chuyên ngành gan mật tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã giải đáp chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)