làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống rượu bia lúc đói dễ gây bệnh viêm gan

Ngày cập nhập: 2019-07-29 10:46:03
Tác giả:
Với sự cải tiến liên tục của đời sống hiện đại, tỉ lệ phát bệnh của viêm gan do rượu cũng ngày càng gia tăng, và đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe con người, do vậy việc phòng ngừa căn bệnh viêm gan do rượu đã trở thành một vấn đề không thể bỏ qua, vậy thì vì sao uống rượu bia lúc đói dễ gây viêm gan do rượu? Rất nhiều người không hiểu rõ về vấn đề này, vậy thì chúng ta cùng nghe phần giới thiệu của các chuyên gia.

RƯỢU MẠNH ẢNH HƯỞNG NGHIÊM TRỌNG TỚI BỆNH GAN

Uống rượu lúc đói cực kỳ nguy hại

Uống rượu lúc đói cực kỳ nguy hại

Các chuyên gia cho rằng, sự nguy hại đối với cơ thể con người do uống rượu bia lúc đói là cực kỳ lớn, và rất dễ gây bệnh viêm gan do rượu. Nếu trong lúc đói bụng đã uống phải các loại rượu mạnh với nồng độ cồn trên 40%, thì các axit amin và axit folic trong cơ thể sẽ thiếu nghiêm trọng, bởi chất cồn sẽ ngăn chặn sự hấp thụ của methionine và axit folic, và rất dễ dẫn đến sự phát sinh của ung thư đại tràng. Ngoài ra, uống rượu bia lúc đói cũng gây tăng cao nồng độ cồn trong máu, và mức độ nguy hại của chất cồn đối với cơ thể gia tăng rất nhiều.  Đối với những người trên 35 tuổi trong,lúc  đói bụng càng không nên uống rượu mạnh, đây là một cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu.
 
Để phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu hiệu quả, nhớ đừng bao giờ uống rượu bia lúc đói hoặc không được dùng các đồ uống có ga uống lẫn với rượu, như vậy sẽ gia tăng tốc độ hấp thụ chất cồn của dạ dày trong trạng thái không có sự bảo vệ, khiến cho lá gan không kịp tiến hành giải độc, do nồng độ chất cồn tăng cao dẫn đến bị say rượu. Ngoài ra, cách dự phòng say rượu tốt nhất là trước khi uống rượu nên ăn chất thịt, hoặc uống sữa bò, sử dụng đặc tính của chất béo trong thực phẩm không dễ bị tiêu hóa để bảo vệ da dày, và phòng tránh chất cồn thâm nhập vào niêm mạc dạ dày.
Các chuyên gia bệnh gan cho rằng, khi uống rượu lúc đói mặc dù lượng ít, nhưng sự nguy hại đối với cơ thể là rất lớn. Và một khi đã mắc phải bệnh viêm gan do rượu, người bệnh nhất định phải đến các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị một cách kịp thời.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)