làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Uống sữa trước khi ngủ có hại cho người gan nhiễm mỡ

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:11:38
Tác giả:

Cùng với sự phát triển không ngừng của kỹ thuật y học, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe của chính mình. Rất nhiều người đã tìm hiểu về căn bệnh gan nhiễm mỡ bởi nếu mắc phải bệnh này sẽ đem lại nhiều tác hại đối với bản thân họ.

Benh gan nhiem mo, benh gan nhiem mo khong nen lam gi
Sữa là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng người bệnh gan nhiễm mỡ nên uống sữa như thế nào?
 
Gan nhiễm mỡ là căn bệnh kéo dài và rất dễ chuyển biến xấu, trong cuộc sống hàng ngày ngoài điều trị bằng thuốc ra còn cần đảm bảo tốt sức khỏe, đặc biệt là về chế độ ăn uống, cai rượu và một số thức ăn cay nóng, có tính kích thích. Còn sữa trong tiềm thức của mọi người được cho là thực phẩm bổ dưỡng. Nhưng uống sữa trước khi đi ngủ có hại cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Cùng xem tại sao nó lại có hại cho người bệnh gan nhiễm mỡ.

TÁC DỤNG CỦA VIỆC UỐNG SỮA TRƯỚC KHI ĐI NGỦ VỚI NGƯỜI BÌNH THƯỜNG

Thời điểm uống sữa tốt nhất là nên uống sữa vào buổi tối, vì trong sữa chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi muốn ngủ, đồng thời còn chứa loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là thành phần quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó con người muốn ngủ.
Sữa bò dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi trong dạ dày có thể giảm căng thẳng về mặt tinh thần, có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì thế uống sữa vào buổi tối là tốt nhất, giúp cho con người nghỉ ngơi.

UỐNG SỮA TRƯỚC KHI ĐI NGỦ CÓ HẠI CHO NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ?

Benh gan nhiem mo, benh gan nhiem mo khong nen lam gi

Người bệnh gan nhiễm mỡ không nên uống sữa trước khi đi ngủ

Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày vô cùng quan trọng đối với người mắc gan nhiễm mỡ. Xét ở nhiều góc độ khác nhau, nếu chỉ dựa vào thuốc mà không chú ý đến các mặt trong cuộc sống thì không thể điều trị tốt căn bệnh này được. Trong đó, cần đặc biệt nhấn mạnh rằng người bệnh gan nhiễm mỡ tốt nhất không nên uống sữa trước khi ngủ. Đây là thói quen mà không ít người có, nhưng bởi trong sữa có chứa 3% chất béo, nếu uống rồi lập tức đi ngủ rất dễ dẫn đến thừa năng lượng, bởi vậy người bị mỡ máu cao, thể trọng lớn và người bệnh gan nhiễm mỡ phải đặc biệt chú ý, bình thường cũng nên chọn dùng những thực phẩm không đường hoặc ít đường.
 
Không phải tất cả các thực phẩm mà chúng ta nghĩ là bổ dưỡng hàng ngày đều thích hợp dùng với mọi loại bệnh. Người bệnh và người thân của người mắc gan nhiễm mỡ phải lưu ý tốt, quan sát kỹ các triệu chứng và tình hình sức khỏe cũng như thực phẩm, dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn gia đình. Đó là lý do mà vì sao uống sữa trước khi đi ngủ có hại cho người bệnh gan nhiễm mỡ. Mọi người mắc bệnh hãy chú ý cẩn trọng với những chế độ ăn uống để viejc điều trị bệnh tiến hành thuận lợi nhất.
 
➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)