làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Bị bệnh vàng mắt có phải do bệnh gan?

Ngày cập nhập: 2019-07-20 10:23:21
Tác giả:

Khi mắc bệnh vàng mắt, bệnh nhân thường lo lắng vì nghĩ đây là dấu hiệu bệnh gan. Điều này có đúng không? Hãy cùng tìm  hiểu trong bài viết này.

HỎI

Hai tháng gần đây tôi hay bị vàng mắt, da mặt không vàng. Tôi xem thông tin được biết đây là dấu hiệu cảnh báo bệnh gan. Vậy xin hỏi bác sĩ, vàng mắt có phải bệnh gan hay không?

Phan Huệ, Đồng Nai

Bệnh vàng mắt có phải bị bệnh gan

Bệnh vàng mắt có phải bị bệnh gan

TRẢ LỜI: BỆNH VÀNG MẮT CẢNH BÁO BỆNH GAN?

Chào bạn, Gan là cơ quan thải độc của cơ thể. Khi chức năng gan suy giảm thì thường có biểu hiện ra bên ngoài cơ thể như biểu hiện ngoài da, biểu hiện ở mắt.

Vàng mắt là biểu hiện của rất nhiều bệnh và đặc biệt là cảnh báo bạn đang mắc các bệnh gan nào đó.

Người bị bệnh vàng mắt trong các bệnh về gan, mật là do cản trở sự bài tiết sắc tố mật, làm cho lượng sắc tố mật trong máu tăng lên, như vậy khi gan hay đường dẫn mật bị viêm hoặc có những bất thường khác của tế bào gan và đường dẫn mật đều làm cho lượng sắc tố mật tăng lên gây ra bệnh vàng mắt, niêm mạc nhuộm màu vàng của sắc tố mật nên chúng có màu vàng.

Bệnh vàng mắt, vàng da là cảnh báo của bệnh gan

Bệnh vàng mắt, vàng da là cảnh báo của bệnh gan

Bị vàng mắt cảnh báo bệnh gan đang ở giai đoạn nặng, do khi gan bị chai không lọc được dịch hay mật hoặc ống dẫn mật bị đóng nghẽn như bị sạn ống mật hoặc nguy hiểm hơn cả là bị ung thư gan

Với bệnh vàng mắt, tôi khuyên bạn nên đi kiểm tra đánh giá chức năng gan để có biết chắc chắn tình trạng của mình mà có biện pháp điều trị kịp thời nhé.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)