Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao bệnh nhân cổ trướng cần tiêm albumin?

2018-11-21 07:04:35 Tác giả:

Thông thường, một khi người bệnh mắc cổ trướng, không những cần tiêm thuốc lợi tiểu, mà còn cần tiêm albumin, người nhà của rất nhiều bệnh nhân không hiểu được điều này, dưới đây chúng ta hãy cùng nghe chuyên gia phòng khám Kim Mã giải thích vì sao bệnh nhân cổ trướng cần tiêm albumin?

>> Xem thêm: Xơ gan cổ trướng là gì?

 

Tại sao người bệnh xơ gan cổ chướng cần tiêm albumin?

Vì sao bệnh nhân xơ gan cổ trướng cần tiêm albumin?

VÌ SAO BỆNH NHÂN XƠ GAN CỔ TRƯỚNG CẦN TIÊM ALBUMIN?

Do albumin huyết tương là một loại protein có hàm lượng lớn nhất, phân tử nhỏ nhất, độ dung giải lớn, nhiều chức năng trong huyết tương, sự duy trì áp suất thẩm thấu của dịch keo colloid huyết tương chủ yếu dựa vào albumin huyết tương, áp suất thẩm thấu của dịch keo colloid là động lực chủ yếu để khiến dịch kẽ đầu tĩnh mạch quay trở lại trong huyết quản.

>> Xem thêm: Điều trị xơ gan cổ trướng bằng gừng gió

Khi albumin huyết tương giảm xuống do những yếu tố bệnh lý, ví dụ như bệnh nhân xơ gan cổ trướng do tổng hợp protein bị trở ngại, dẫn đến chứng Hypoproteinemia (hạ protein trong máu), đặc biệt là khi albumin hạ đến một mức độ nhất định sẽ khiến cho áp suất thẩm thấu của dịch keo colloid hạ xuống, dẫn đến lượng nước trong máu tiến vào trong tổ chức quá nhiều, từ đố xuất hiện trướng bụng và trướng nước.

Truyền albumin có thể bổ sung dung lượng huyết tương, nâng cao áp suất thẩm thấu của dịch keo colloid, duy trì áp suất máu và sự cung cấp máu cho vòng tuần hoàn, gia tăng lưu lượng máu ở thận, có lợi cho sự tái hấp thu dịch mô và dịch cổ trướng. Dung dịch albumin huyết thanh là dung dịch muối nhạt, áp suất thẩm thấu của dịch keo colloid của nó bằng khoảng 4 lần so với trong máu, có thể thúc đẩy sự tái hấp thu dịch mô và dịch cổ trướng ngoài huyết quản mà trở về trong máu, từ đó bài tiết ra ngoài thông qua tác dụng lợi tiểu của thận, đạt được mục địch loại bỏ cổ trướng. Đó là những lý do giải thích cho việc vì sao bệnh nhân cổ trướng cần tiêm albumin?

>> Xem thêm: Albumin giảm thấp cho bạn biết bệnh gì

>>> Hãy gọi ngay 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website để được các chuyên gia đầu ngành gan mật  tại Phòng khám Đa khoa Kim Mã tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bạn vừa xem bài viết "Vì sao bệnh nhân cổ trướng cần tiêm albumin?"
Tác giả: Bác sĩ Hà Nội
Ghi rõ nguồn  khi đăng tải lại bài viết này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn)