làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao bệnh nhân xơ gan cổ trướng thường bị khó thở?

Ngày cập nhập: 2019-07-29 11:28:14
Tác giả:

Bệnh xơ gan là bệnh tổn thương mãn tính ở gan gây hủy hoại xơ gan hóa nặng, lan tỏa ở các thùy gan. Với đặc điểm mô xơ phát triển mạnh, đồng thời cấu trúc các tiểu thùy và mạch máu của gan bị đảo lộn một cách không thể phục hồi được.

XƠ GAN CỔ TRƯỚNG LÀ BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

Triệu chứng bệnh xơ gan cổ chướng là gì?

Triệu chứng bệnh xơ gan cổ chướng là gì?

Bệnh xơ gan có nhiều giai đoạn và cổ trướng được coi là giai đoạn cuối cùng của căn bệnh này.

Cổ trướng là hiện tượng bị phình to ở phần bụng do sự tích tụ dịch.  80% những người có triệu chứng này là do bị xơ gan, còn lại là các vấn đế về tim mạch, thận và tụy. Dịch cổ trướng bao gồm 1 lượng lớn protein dạng albumin và thường có màu vàng nhạt.

Người  mắc bệnh xơ gan cổ trướng thường đã ở giai đoạn cuối của các bệnh nghiêm trọng về gan. Vì vậy người bệnh ở giai đoạn này gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy là bụng bệnh nhân bị phình to ra, trễ xuống hai bên đông thời da vùng bụng căng ra và vàng.

    Người bệnh xơ gan cổ chướng thường bị khó thở

Người bệnh xơ gan cổ chướng thường bị khó thở

Bệnh nhân tiêu hóa kém, táo bón. Bên cạnh đó còn hay buồn nôn và nôn. Bệnh nhân luôn cảm thấy mệt mỏi và nặng nề trong di chuyển. Lưng và hông đau nhức do chịu sức nặng kéo dài. Bệnh nhân còn xuất hiện phù nề do dịch tích tụ ở tay và bàn chân. Đặc biệt ở người bị xơ gan cổ trướng bệnh nhân thường cảm thấy khó thở

VÌ SAO NGƯỜI BỆNH XƠ GAN CỔ CHƯỚNG THƯỜNG BỊ KHÓ THỞ?

Do sự tích dịch trong cơ thể

Các chuyên gia giải thích rằng: Khi có sự tích dịch trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng lên phổi gây khó thở. Nhịp thở của bệnh nhân nhanh và ngắn hoặc rất khó khăn để có thể thở sâu. Có khoảng 5-10% bệnh nhân cổ trướng có dịch bao quanh khoang phổi được gọi là tràn dịch phế mạc gan-phổi hay tràn dịch màng phổi. Nếu dịch gây những hậu quả nghiêm trọng lên hô hấp như ho kéo dài, thiếu oxy thì bác sĩ có thể chỉ định chọc hút dịch.

Một vài biến chứng nghiêm trọng của xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng là một giai đoạn nguy hiểm và nó còn xảy ra một vài biến chứng nghiêm trọng như tăng áp tĩnh mạch cửa,viêm phúc mạc và nguy hiểm hơn đó là hội chứng gan- thận và hôn mê gan. Vì thế ngay từ bây giờ hãy học cách bảo vệ lá gan của bạn thật khỏe mạnh bằng việc duy trì một chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, Không nên uống nhiều rượu bia và đặc biệt là nên tiêm phòng vacxin viêm gan virus đồng thời học cách phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm này.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)