làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao liệu pháp đông tây y kết hợp tốt cho điều trị viêm gan B?

Ngày đăng: 2013-03-24 Ngày cập nhập: 2019-07-20 11:03:30
Tác giả:

Điều trị viêm gan B bằng Đông Tây Y kết hợp là một trong những phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn. Viêm gan B là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm trong số những bệnh lý về gan. Hiện nay số người mắc bệnh đang tăng cao đe dọa tính mạng của nhiều người.

Không chỉ nguy hiểm do những biến chứng mà nó mang lại, viêm gan B còn được biết đến như một căn bệnh chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn. Các biện pháp điều trị chỉ là duy trì viêm gan B ở ngưỡng an toàn, không gây hại cho người bệnh. Trong các phương pháp điều trị hiện nay thì liệu pháp đông tây y kết hợp là một phương pháp có hiệu quả cao với bệnh nhân.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG TÂY Y VÀ ĐÔNG Y

Hiện nay, để điều trị viêm gan B, các bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân phương pháp điều trị bằng tây y, hoặc đông y tùy tình trạng bệnh của từng người.

Điều trị bằng thuốc tây y

Có rất nhiều nhóm thuốc được sản xuất để điều trị viêm gan B nhưng có thể chia làm hai nhóm chính là nhóm thuốc uống và nhóm thuốc tiêm. Thuốc Tây y không thể tiêu diệt được virus viêm gan B hoàn toàn mà chỉ làm chúng không thể nhân bản và giữ ở trạng thái ngủ yên. Nói cách khác phương pháp điều trị viêm gan B bằng thuốc Tây y không điều trị khỏi được viêm gan B mãn tính mà chỉ giúp duy trì bệnh ở một mức độ an toàn.

Khi điều trị viêm gan B bằng thuốc Tây, người bệnh cần hết sức cẩn thận, làm theo chỉ định của bác sĩ. Bởi vì, thuốc Tây có thể chữa bệnh nhưng cũng có thể gây ra bệnh khác, nếu không dùng đúng cách có thể gây hại cho gan, ngoài ra, thuốc tây y cũng tồn tại tương đối nhiều tác dụng phụ và dễ gây nhờn thuốc, kháng thuốc.

Đông tây y kết hợp

Liệu pháp đông tây y kết hợp tốt cho bệnh nhân viêm gan B

Điều trị bằng thuốc đông y

Thuốc đông y gồm nhiều loại thảo dược thiên nhiên có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, giúp hạn chế biến chứng cũng như khắc phục một số biểu hiện của người bệnh viêm gan B như: vàng da, chán ăn, mệt mỏi, ăn không ngon… Có rất nhiều bài thuốc đông y dùng để điều trị viêm gan B thích hợp cho sức khỏe cũng như tình trạng bệnh của người bệnh.

Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh nặng, chỉ dùng thuốc đông y sẽ không thể khống chế được virus. Vì thuốc đông y tuy có an toàn và ít tác dụng phụ hơn thuốc tây y, tuy nhiên, hiệu quả ức chế virus chưa cao bằng thuốc tây y.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP

Các bác sĩ Phòng khám khuyên bệnh nhân nên điều trị viêm gan B kết hợp sử dụng cả đông tây y kết hợp để đạt được hiệu quả tốt nhất. Đây là biện pháp điều trị viêm gan B hiện nay đang được nhiều bệnh nhân áp dụng, phương pháp này được sử dụng song song cùng một lúc nhằm tiêu diệt virus viêm gan B và nâng cao hệ miễn dịch cho gan để đạt hiệu quả như mong muốn. Ngoài ra, nó còn có thể hạn chế được các tác dụng phụ của từng phương pháp cũng như phát huy tối đa hiệu quả của chúng. Người bệnh trước khi tiến hành điều trị cần được xét nghiệm và chẩn đoán kỹ và có sự chỉ dẫn của bác sĩ cho phù hợp với tình trạng bệnh.

Cộng đồng bác sĩ Hà nội là phòng khám chuyên gan hàng đầu Hà Nội, có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, giúp phát hiện và điều trị các bệnh về gan mật. Đến với Cộng đồng bác sĩ Hà Nội, bệnh nhân sẽ được làm đầy đủ các xét nghiệm bệnh gan để đánh giá một cách toàn diện và chính xác tình trạng bệnh, từ đó giúp bệnh nhân có phương án điều trị hiệu quả và phù hợp với bệnh tình nhất.

➡️ Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi , muốn tìm hiểu thông tin sức khỏe , xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 0985 153 292 hoặc chat trực tiếp trên website Bác sĩ Hà Nội để được các chuyên gia đầu ngành hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)