làm việc từ 8h-20h cả tuần, số điện thoại 0985153292
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Vì sao bệnh viêm gan B dễ bị bỏ qua?

Ngày cập nhập: 2019-01-11 03:03:55
Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan virus B là một trong đại dịch hiện nay. Ước tính khoảng 15% dân số Việt Nam mắc bệnh nhưng nhiều người vẫn không biết mình bị viêm gan B, thậm chí nhiều người biết mình bị viêm gan B nhưng coi thường cũng không đi điều trị. Vì sao  bệnh viêm gan B dễ bị bỏ qua như vậy?

Virus viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm

Virus viêm gan B là một bệnh rất nguy hiểm

VÌ SAO VIÊM GAN B DỄ BỊ BỎ QUA?

Vì sao viêm gan B dễ bị bỏ qua?         

Vì sao viêm gan B dễ bị bỏ qua?       

Do gan là cơ quan không có hệ thần kinh nên khi gan bị tổn thương bởi virus viêm gan B ở giai đoạn đầu nên không có biểu hiện ra bên ngoài. Mặt khác gan có khả năng tự bù trừ rất tốt nên những tổn thương nhỏ gan có thể bù trừ được. Bởi vậy rất ít người có thể phát hiện ra bệnh viêm gan B ở trong thời gian đầu, hầu hết khi có biểu hiện ra bên ngoài thì bệnh thường chuyển sang giai đoạn nặng hơn gan có thể đã bị xơ hóa.

>> Xem thêm: Dấu hiệu gan đang kêu cứu

Thêm nữa thời gian bệnh viêm gan B phát triển thành bệnh nguy hiểm khá dài. Trung bình từ 15-20 năm nên vì thế mà người bệnh cũng coi thường, không đi khám và không điều trị.  Đôi khi còn nhầm với một số triệu chứng của bệnh cảm cúm nên luôn tạo sự chủ quan cho người bệnh. Đó là những lý do vì sao bệnh viêm gan B dễ bị bỏ qua?

Bởi vậy các chuyên gia luôn khuyến khích mỗi người nên đi tầm soát bệnh, nếu để lâu nguy cơ xơ gan và ung thư gan rất cao lúc này việc điều trị vô cùng khó khăn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Hỗ trợ nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Cộng đồng bác sĩ Hà Nội với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

  • Hotline: 0985153292
  • Địa chỉ: 79 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

 Ý kiến bạn đọc ( Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn)